Những thủ tục cần có khi bán lại ôtô?

Tôi muốn bán chiếc xe cũ nên cần hướng dẫn, tư vấn làm thủ tục hợp pháp, hoàn chỉnh và an toàn.

Tham khảo trình tự làm thủ tục mua bán, tôi có vài thắc mắc như sau:

Sau khi hai bên ký hợp đồng mua bán có công chứng, người bán có phải đóng khoản phí nào không? (bên mua lo đóng phí trước bạ).

Người mua phải đi làm thủ tục sang tên xe tại Phòng CSGT. Luật có buộc người bán phải đi theo người mua hay không, kể cả khi người mua phải đi rút hồ sơ gốc khi muốn đăng ký xe về tỉnh khác?

Sau khi bán và giao xe, người bán có phải gửi giấy báo bán xe cho phòng CSGT? Nếu có thì phải gửi giấy báo này bằng bưu điện bảo đảm hay phải gửi trực tiếp (để làm cơ sở pháp lý minh chứng cho việc báo cáo này)?

Cụ thể, người bán cần làm những thủ tục gì đảm bảo làm đầy đủ trách nhiệm pháp lý đối với việc bán xe.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Người bán làm hợp đồng mua bán tại phòng công chứng và nhận đủ tiền bán xe.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Người bán chẳng phải làm gì hết. Chỉ nhận tiền đếm tiền giao đầy đủ giấy tờ rồi ra phòng công chứng ký vào hợp đồng là xong. Còn các loại phí thì đương nhiên bên mua chịu như tiền công chứng, thuế trước bạ, tiền đổi đăng ký, tiền đổi biển số (nếu là xe 4 số). Còn nhiệm vụ của bạn chỉ ký vào hợp đồng công chứng là xong việc. Còn lại người mua xe phải đi làm các việc còn lại.