Toyota Fortuner tại sao lại được mệnh danh là “vua lật”?

Toyota Fortuner tại sao lại được mệnh danh là “vua lật” nhỉ? Có ai biết nguyên nhân vì sao không ạ?

Ho Tam Nuong
Trả lời 8 năm trước

Xe này gầm cao nhưng ko trang bị hệ thống cân bằng điện tử và 1 số công nghệ an toàn khác. Trong khi đó mấy chiếc Everest , Sorento, Santa Fe thậm chí Ford eco sport cũng có đầy đủ công nghệ an toàn. Dĩ nhiên lật xe còn phụ thuộc vào trình độ tay lái. Người VN mua xe đa số ko biết các công nghệ an toàn. Họ chủ yếu quan tâm thương hiệu hoặc mức giá.

Khong Luong
Trả lời 8 năm trước

Vậy thì bác phải xem lại rồi. Chính xác là các dòng xe dưới 700 tr đa số ko trang bị cân bằng điện tử. Chứ mấy xe Mazda 3, KIA K3, Honda Civic và hầu hết các xe bán tải đều trang bị Cân bằng điện tử bác nhé. Chỉ có mỗi TOYOTA mới cắt tĩnh năng này đi trừ những dòng cao cấp.

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Lạ nhỉ. Theo tôi biết (qua internet thôi) thì mấy cái xe dưới 1 tỷ ở Viêt nam thì làm gì có xe nào có cân bằng điện tử đâu nhỉ.

Lang Chan
Trả lời 8 năm trước

Vì xe Fortuner mà bạn thấy hay sử dụng trên đường phố Việt không có hệ thống cân bằng điện tử 4 bánh ESP (Electronic Stability Program),hệ thống ESP phát hiện được xe bắt đầu bị mất lái (khi vào cua), ESP sẽ làm việc bằng cách can thiệp vào hệ thống phanh để giảm vận tốc xe.ESP ra lệnh cho hệ thống phanh hoạt động riêng rẽ trên một hoặc nhiều bánh xe trên cầu trước và cầu sau giúp ổn định thân xe. Vì dáng Foruner gầm cao trọng tâm thấp nên khi sử dụng thiếu đi hệ thống này rất dể gây ra hiện tượng lật khi xe vào cua nhanh, thân xe mất cân bằng, nên lật.

La Phuong
Trả lời 8 năm trước

Gầm cao thì trọng tâm cao chứ. Trọng tâm thấp thì đã khó lật

Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Vâng đầu nghĩ trọng tâm cao mà cứ đánh máy là thấp. Cám ơn bác sửa nhé.

Nguy Dinh Quoc
Trả lời 8 năm trước

Toyota thần thánh có coi khách hàng ra gì đâu

Phan Thuy
Trả lời 8 năm trước

Toy bán cho ông con xe cùi , giá cao ngất và cắt hầu hết các chức năng an toàn bảo vệ tính mạng vợ con , gia đình ông ( so với Toy các nước khác ). Rồi quay ra chăm sóc...bảo trì và được ông ...khen hay quá hay quá . Vâng, vì có những khách hàng có kiểu hài lòng với tính mạng và tài sản của mình tại ...phòng bảo trì như ông nên Toy mới chậm nâng cấp và bán xe tại VN rất tốt với chất lượng kém (mặt bằng xe Toy chung trên toàn TG)

Quach Thinh
Trả lời 8 năm trước

Khi xe vào cua, phải chịu ít nhiều lực ly tâm, tùy tốc độ và góc cua. Phần bánh bên lưng cua sẽ chịu lực dồn của trọng lượng xe nên cây nhún sẽ nhún xuống nhiều. Còn những bánh(những cây nhún)bên bụng cua lúc nầy thì sao? giản ra? Không! để trừ quy luật vật lý nầy, xe đã được lắp đặc hệ thống sway để GIẢM BỚT sự giản ra nhiều của các cây nhún bên phần bụng cua.
Không bàn tới các đời xe cao cấp có hệ thống sway bằng hơi, dầu được điều khiển bằng điện tử.
Bạn có biết, cây sắt nối từ chân phuột nhún bánh nầy sang bánh kia không? Cây đó gọi là sway bar, sway system gồm sway bars và sway links có nhiệm vụ dìu hệ hệ thống nhún của bánh đối diện cùng làm việc(cùng chịu ảnh hưởng).
Xe fortuner, 4runner có body cao nhưng hẹp, đây có thể là lý do hay có thể là hệ thống sway của dòng xe nầy làm việc không phù hợp với body cao hẹp của xe.

Tieu Nhuong
Trả lời 8 năm trước

Bạn giải thick rất hay, tôi không phải là fan toy nhưng nhờ bạn giải thich hộ. tôi đang chạy con hilander 2004 xe cao gần bằng 4tuner k có cân bằng gì hết. thiết bị an toàn gần nhu k có ( máy cày) sao tỷ lệ lật k lít hơn 4tuner.