Lỗi check-engine trên Mazda3 có nguy hiểm không?

Mình mới mua Mazda3, bị dính lỗi check-engine như nhiều xe khác. Nếu giờ mang đi sửa theo diện triệu hồi thì cũng không mất tiền cơ mà rất mất thời gian.

Liệu cứ để như vậy thì có ảnh hưởng gì không nhỉ?

Ly Con
Trả lời 8 năm trước

Con Mazda 3 của con bé em mình cũng bị, đưa vào hãng 2 lần rồi về một thời gian sau bị lại. Mà kệ thôi chả phải lo lắng quá, cứ "bình tĩnh sống".
PS. đợt trước cây nhà lá vườn đổ thử 10 bình carbon cleaner của Yamaha vào bình xăng đầy đi đến nay tầm 3 tháng vẫn chưa thấy bị lại

Khong Luong
Trả lời 8 năm trước

Dù cho nguyên nhân gì, thì rõ ràng là động cơ bị lỗi, chính vì thế đèn check engine mới sáng.
Theo mình, nguyên nhân Mazda chưa đưa ra công bố chính thức là vấn đề khắc phục mất nhiều tiền (ví dụ, phải thay thế cụm chi tiết quan trọng của động cơ nếu triệu hồi xe).

La Phuong
Trả lời 8 năm trước

Sao Mazda bị, Mercedes không bị mặc dù động cơ hiệu suất cao hơn Mazda rất nhiều?

Hoang Phu Doan
Trả lời 8 năm trước

Nhớ lúc tr có chú gì trong hôi md3 giải thích rất cụ thể lỗi này cho bên cục bảo vệ người tiêu dùng, và bên đó bắt thaco thu hồi xe sửa chữa thì phải!

Tuong Kinh
Trả lời 8 năm trước

Mazda 3 bản 1.5 lỗi máy đó anh ơi !! Lỗi xăng bẩn tại sao tỉ lệ lỗi của Mazda 3 cao như vậy còn mấy xe của mấy hãng cũng là công nghệ phun xăng trực tiếp khác hay chính Mazda 3 bản 2.0 đâu có báo lỗi đâu !!

Au Bang
Trả lời 8 năm trước

Càng giải thích càng cho thấy sự yếu kém. Bởi vậy anh Toy chỉ cần máy ngon thôi dẹp hết opt vẫn làm mưa làm gió

Chu Vu
Trả lời 8 năm trước

Con cam mẽo nhà mình cũng bị,đi bảo dưỡng về thì hết nhưng đi 1 thời gian lại báo đèn vàng khè.Nói chung tại chất lượng xăng kém thôi,cố gắng đổ đúng cây uy tín thì may ra

Khong Minh
Trả lời 8 năm trước

Trường hợp này đã có 1 bác bên hội Mazda 3 giải thích rất kĩ với hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng rồi mà. Có cái bẫy ngăn không cho dầu chảy vào kim phun nữa là hết. Bác ý đã làm cái bẫy này cho rất nhiều người và sau khi làm xong thì hết hẳn hiện tượng này luôn rồi. Giờ còn mang mấy cái hình vẽ lên để giải thích. Người ta làm trên cả bao nhiêu con ngoài thực tế rồi ông ạ.

Phan Thuy
Trả lời 8 năm trước

Trong hội Mazda 3 SG nhiều ông gắn OCC xong cũng bị lỗi lại thôi OCC thật ra ko phải hãng xe nào cũng gắn từ nhà máy vì cơ bản cái đó yêu cầu phải tháo ra vệ sinh định kỳ rất phức tạp. Trong clip mình đã phân tích chỉ là giải pháp ăn may thôi.

Bạn biết OCC từ đâu mà ra ko? Ở bên nước ngoài mấy thằng độ công suất xe, chơi tăng áp lớn nó phải gắn cái này do áp suất buồng đốt cao -> hơi blow by ra nhiều -> hơi nhớt nhiều làm đóng muội than trong buồng đốt nhiều, và khi đó tỉ lệ hòa trộn "nghèo" gây nóng máy -> dễ banh

Hà Nội có bác nào độ Subaru STi khủng xong xe cứ hao nhớt hoài ko biết nguyên nhân vì sao thì nhiều khả năng vấn đề như em đã nêu ở trên.

Dang Phi
Trả lời 8 năm trước

Lỗi này xuất hiện khi xe mới đi được 1000km thì không thể nào kết luận do xăng bẩn được