Cách vệ sinh giúp nội thất xe hơi luôn mới?

Mùa hè này nội thất bên trong xe mình thường rất bẩn vì giày dép dính bùn đất nhiều, giờ mình muốn vệ sinh lại cho nó sạch như mới thì phải làm thế nào hả các bạn, bạn nào biết thì tư vấn cho mình với, mình xin cám ơn.

An Dao Toan
Trả lời 8 năm trước

Sau đây là những thứ bạn cần để thực hiện việc này:

- Kem dưỡng ẩm cho nội thất da

- Khăn sạch

- Tấm bọt biển mềm, mịn

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng nội thất xe hoàn toàn sạch và khô ráo. Khi đã làm sạch nội thất, bôi chất dưỡng ẩm lên tấm bọt biển và thoa đều chất dưỡng này lên tấm bọt bằng tay. Thao tác tuy đơn giản này sẽ giúp bạn tránh những vết đốm do kem bôi không đều. Sau đó dùng tâm bọt biển này bôi đều lên ghế da.

Không nên dùng lực quá mạnh, tốt nhất vẫn giữ lực vừa phải để thoa kem lên những bề mặt không bằng phẳng như hai góc ghế xe. Sau đó để yên khoảng chừng 2 đến 3 phút trước khi dùng khăn sạch để loại bỏ phần kem dưỡng còn thừa trên ghế, khi làm xong công đoạn này thì ghế da sẽ có màu nhám.

Trong trường hợp bạn không lau hết kem dưỡng, ghế xe sẽ có màu bóng không tự nhiên. Trong một vài trường hợp, việc bạn bôi quá nhiều kem mà không lau sạch dễ làm da bị nứt nhanh hơn bình thường do hiệu ứng nhà kính tạo ra bởi ánh sáng mặt trời.

Thế nên cách đơn giản để phòng ngừa trường hợp này là lau sạch chúng bằng khăn khô. Một vấn đề phổ biến khác có thể xảy đến với nội thất xe là chúng nổi đốm khi bôi kem không đều tay, làm một vài chỗ được dưỡng ẩm nhưng những chỗ khác thì lại không. Thế nên sau khi lau, bạn cũng cần nên kiểm tra kỹ lại xem còn bỏ dỡ chỗ nào không hoặc bôi thêm kem dưỡng cho những phần trên ghế sử dụng nhiều.

Vũ Văn Được
Trả lời 8 năm trước

Khi nội thất trong xe để lâu ngày, bị bẩn do quá trình đi lại, giày dép dính bùn đất bạn nên có phương án xử lý ngay. Tránh để lâu ngày vết bẩn sẽ bị lan rộng, khó làm sạch.

Trong tường hợp vết bẩn ít, bạn có thể tự làm sạch tại nhà: mang thảm đi giặt lại, lau chùi ghế da.

Tuy nhiên, để làm sạch toàn diện bạn nên mang đến trung tâm chăm sóc xe hơi, có kỹ thuật và sử dụng hóa chất sẽ giúp nội thất xe bạn như mới. Mình ở trung tâm chăm sóc xe hơi Báo Đỏ.

Địa chỉ: số 4, ngõ 37, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn mang qua trung tâm, mình sẽ xử lý mọi vết bẩn, làm sạch và bảo dưỡng toàn bộ nội thất nhé.

Cần gì cứ alo mình: (04) 32 151 999 I Hotline: 0124 232 8888