Có nên mua Ford Transit trả góp để kinh doanh?

Tôi có 200 triệu, định mua xe để chạy thêm du lịch. Xin hỏi nếu vay ngân hàng 700 triệu trong 60 tháng thì có hiệu quả không?

Ngoài ra, tôi có một quán cafe nhỏ thu nhập khoảng 8 triệu mỗi tháng.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Mình làm tín dụng ngân hàng, mình có ý kiến như sau:
- Tạm tính về việc vay 700tr, Ls 10%/năm trong 60 tháng thì mỗi tháng bạn phải đóng khoản 17,5 triệu: 11,7tr Gốc + 5,8tr tiền lãi, lãi giảm dần theo dư nợ thực tế.
- Nếu bạn trước đây là dân tài xế và có kinh nghiệp trong ngành vận tải du lịch hành khách này thì bạn nên đầu tư để tự tạo việc làm, cũng tạo thêm thu nhập dù theo mình tính thì hàng tháng sau khi trừ các chi phí bạn có thể dư được 5-15tr/tháng nhưng phải chạy gần như hết công suất, nhưng sau 5 năm bạn còn lại được chiếc xe và không phải trả nợ ngân hàng thì sẽ thu nhập cao hơn từ chiếc xe đó.
- Còn nếu bạn chưa hề có kinh nghiệm thì cần cân nhắc kỹ bạn nhé.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Một nguyên tắc Bạn cần lưu ý là: Dư nợ vay không quá 50% giá trị tài sản đảm bảo. Thêm nữa nếu bạn muốn kinh doanh vận tải khách du lịch thì bạn phải có được một lượng khách hàng cần thiết rồi sau đó sẽ tìm thêm các khách hàng khác nữa. Nếu bạn chưa bao giờ làm lĩnh vực này thì thật lòng là khó khăn. Hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

nếu bạn có việc chạy đều 30 ngày danh thu 60 tr trừ chi phí ngân hàng 17,5 tr xăng dầu ( thời điểm này đang thấp ) 10 tr - khâu hao xe 10tr/tháng . công lai xe nếu thuê 5-8tr thể ban có bỏ ra được 10 tr không ( vốn của bạn 200 tr đó) chưa kể phen còn kiếm , bến bãi .....