Chọn xe Nhật hay xe Hàn?

Tôi 25 tuổi chưa có gia đình. Hàng ngày đi làm từ ngoại thành vào thành phố khoảng 60 km. Tôi đang phân vân giữa xe Vios G hoặc Kia K3 1.6AT.

Mục đích mua xe để đi làm hàng ngày và cuối tuần đi chơi. Nếu mua tôi có ý định vay trả góp khoảng 30% xe. Nghe nhiều đánh giá giữa xe Hàn và xe Nhật, xin hỏi tôi nên chọn xe nào.

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Tôi không phân tích dựa trên xe Hàn hay xe Nhật, tôi mà là anh, tôi sẽ dựa vào nhu cầu của bản thân trước tiên.
- Thứ nhất, anh đi làm 1 ngày 60km, 1 tháng làm 22 ngày thì anh sẽ đi 1320km/tháng ~ 15,800km/năm, nếu kể cả đi chơi nữa thì có thể tròm trèm 2 vạn 1 năm. Như vậy, anh sẽ đi khá nhiều, anh sẽ phải chọn xe nào ổn định và ít hao xăng. Nếu không thì anh sẽ phải tốn chi phí nuôi xe không hề nhỏ

Thứ hai, về khả năng tài chính. Kia K3 chưa ra biển đắt hơn Vios khoảng 50tr, ra biển nữa thì sẽ đắt hơn 60tr. Không rõ anh đã có tổng số tiền bao nhiêu, và thu nhập hiện tại của anh là bao nhiêu nên rất khó tư vấn. Tuy nhiên, nếu thu nhập anh tầm 40tr trở lên, thì anh có thể không cần lăn tăn nhiều về yếu tố này

Thứ ba, là cảm nhận cá nhân anh. Anh đã chạy thử 2 chiếc xe trên chưa, hãy lập bảng ưu điểm và khuyết điểm của từng xe, anh coi yếu tố nào là cốt lõi thì ưu tiên yếu tố đó.

Xe Hàn hay xe Nhật thì cũng tương đối thôi, cái chính là cá nhân anh nhu cầu, thu nhập, sở thích như thế nào cơ. K3 thì rất thời trang, nhưng Vios form mới nhìn cũng khỏe mạnh, nội thất cũng được cải thiện nhiều.

Nếu tôi là anh thì tôi liệu cơm gắp mắm, và đây là chiếc xe đầu tiên, chưa có kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng gì, tôi sẽ mua Vios

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước
Like mạnh cụ này, phân tích ưu nhược, lấy yếu tố cần thiết cốt lõi để chọn là người tiêu dùng thông minh. Không nên nặng nề Nhật hay Hàn.
Em chỉ đính chính: K3 1.6AT khéo mặc cả thì giá tương đương Vios G chứ không hơn được vài chục như bác nói đâu.
Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Misubishi attrage CVT cũng không phải là lựa chọn tồi. Xe nhật, nhập Thái, Option tạm ổn, mẫu mã được, tiết kiệm nhiên liệu, bền bĩ. Tôi đang đi em 2014, thấy hoàn toàn thỏa mãn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

E cũng đã từng phân vân như bác, cuối cùng em chon K3. Bây giờ cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Chúc bác sớm cưới vợ như ý.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Tôi mang tiền đi mua K3 và vác về VIOS !

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Hoang tưởng nặng nề về Vios, chỉ là chiếc xe cùi bắp, máy+số cũ rích, an toàn hạng bét, giá thực tế khi sử dụng 250tr là kịch khung, Nào là siêu xe Vios, xe thần thánh, càng đi bán càng lãi, bán xe trong 1 cái búng móng tay...thực tế chỉ có anh Toyota là cứ che miệng cười 1 mình.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

tôi thì không mua k3 mặc dù chị gái tôi mới mua được 6 tháng và để lấy toyata altis 2.0 mới, chị gái để rẻ 80 triệu mà tôi vẫn kg lấy và tôi đã lấy vios số tự động 2015, tổng cộng cả bảo hiểm hai chiều, giấy tờ, lắp camera lùi, dvd fioner là 700 triệu ( đó là tôi thương lượng với đại lý bớt được 20 tr). Và tôi vẫn thấy lựa chọn là đúng, bạn hãy cân nhắc nhé. chủ yếu do kinh tế và ý thích của bạn thôi

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Trẻ trung thì đi K3, mặc dù về lâu dài sẽ không bằng Vios như độ giữ giá, bán lại dễ có người mua, bền chắc ... nhưng Vios thì option và kiểu dáng thì không bằng, và rẻ hơn đến 40-50 triệu nữa. Bạn lên các mạng rao bán xe, ít có ai bán Vios lắm vì nó không thoát lên được mạng đâu, còn K3 mới ra 6 tháng đã thấy người ta rao bán xe cũ đầy rồi

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Nếu như theo đa số đông người dân việt nam ăn chắc mặc bền thì bạn chon VIOS ,nội thất option ngèo nàn nhưng về sau bán có giá,còn nếu bạn thời thượng,cảm nhận cuộc sống,cảm nhận về xe thì bạn chọn KIA K3

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Sau khi trừ KM và option lắp thêm thì 02 xe này giá gần tương đương (k3 đắt hơn khoảng 10-20 tr khi ra biển). Đương nhiên là K3 ngon hơn rồi

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

K3 dành cho thanh niên tầm 25-35, đầy sức sống, tương lai mở. Vios dành cho xồm xồm 40-50, ổn định, không ganh đua, ăn chắc mặc bền. Tất nhiên thể loại nhiều tiền hơn thì họ không chọn mấy xe này nên không tính nhé.