Cùng tầm tiền nên mua xe phân khúc B hay C?

Tôi tìm hiểu thấy Cruze thuộc dòng C mà có giá tương đương với City, Vios và Fiesta thuộc phân khúc B.

Xin hỏi tôi nên chọn dòng xe nào?

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Chào cả nhà, tôi cũng không muốn viết bài nhưng vì thấy mọi người bình luận rôm rả nên tôi viết bài phân tích về xe cruze và altis để mọi ngưòi suy nghĩ nhé để xem sau 5 năm khi bán lại ai lỗ nhiều nhất.
1. Xe altis giá lăn bánh 930 triệu
2. Xe cruze lăn bánh 680 triệu
Giả sử không đi vay mượn, vậy 2 xe trênh nhau 250 triệu ( cùng xe 1.8 nhé). Giả sử 2 xe đi 5 năm tổng là 100.000km và giả sử xe cruze đi mỗi 100km tốn hơn altis 1lit xăng. Vậy 100.000 km sau 5 năm cruze sẽ tốn hơn altis 1.000lit và nếu giá xăng 20.000d/lit vậy cruze sẽ phải bỏ thêm chi phí 20 triệu. Tiếp tục ta lấy giá trênh lệch giữa 2 xe là 250 triệu mang đi gửi tiết kiệm với lãi suất TB 7%/ năm x 5 năm thì có 77.5 triệu tiền lãi. Sau 5 năm bán lại xe cruze mất giá 38.3% giá trị tương đương 260 triệu và altis mất giá 24% giá trị tương đương 223 triệu.
Vậy kết luận sau 5 năm ta sẽ có giá trị xe sau khi bán như sau:
1. Cruze giá mua 680tr -20tr xăng hao hơn+ 87.5tr tiền lãi- 260tr tiền hao xe + 300tr tiền gốc = 787.5 triệu còn lại
2. Xe altis 930tr-223tr mất giá = 707 triệu.
Từ hai con số đó vậy mọi người cùng suy ngẫm nhé sau 5 năm xe nào sẽ mất giá nhiều nhất? Còn về độ đi đầm, chắc xe thì cruze hơn đứt altis rồi. Còn về máy bền hay xuống cấp nhanh thì đã phản ánh vào giá bán rồi nhé. Chúc mọi người thông thái khi mua xe.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước
Bạn tính nhầm rồi cruze ltz ăn xăng gần gấp đôi altis 1.8 đấy mà cruze ltz lăn bánh cũng gần 800 triệu rồi bạn
Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước
bạn nhầm thì có ý,,bạn nghĩ Cruze ăn xăng như thế nào mà bảo ăn gần gấp đôi,,và bạn biết giá bán thực tế cho chiếc Cruze như thế nào mà nói gần 800 triệu,,Chevrolet Cruze 2015 xét về nội thất và trang bị trên xe ai đã từng quan tâm so sánh chắc hẳn k chê vào đâu dc,,tính năng an toàn vượt trội,,xe nặng hơn hằn so vs các mẫu cùng phân khúc chứ chua nói gì đến mấy em phân khúc B,,Mỗi ng 1 tiêu chí mua xe,để tiêu chí đầm chắc,an toàn cao,,tiện ích tốt,,thì ăn hơn chút xăng có là gì,không nhiều đến gấp đôi toyota như bác trên nói đâu nhé,
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Trừ Vios thần thánh, bạn mua xe nào tôi cũng ủng hộ.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Khi phân khúc cao mà giá rẻ bằng phân khúc thấp thì xe đó thường là thuộc thương hiệu kém, chất lượng không tốt, mất giá nhanh, Nhưng các chỉ tiêu kỹ thuật, kích thước, hình dáng vẫn thuộc phân khúc cao. Và ngược lại có những xe phân khúc thấp nhưng giá rất cao VD Mec A, BMW 1, Audi A1... bởi do chất lượng tốt, thương hiệu lớn. Vậy cho nên rất khó để nói là chọn cái nào hơn cả. Tất cả là do bạn và sự tìm hiểu am hiểu về xe và ý thích của bạn. Hãy là người tiêu dùng không ngoan :)

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên lấy Vios hoặc có thể lấy City. Tại Việt Nam so với các hãng xe a Nhật-Hàn thì chevorlet là hãng xe có độ bền kém nhất, giá rẻ nhất, hay hỏng hóc nhất. City và Vios được thiết kế riêng để phù hợp với 1 số thị trường như Việt Nam nên nó mang tính thực dụng nhất: kích thước gọn gàng dễ di chuyển, cực kỳ tiết kiệm xăng, là xe Nhật nên rất bền( bằng chứng là taxi đi cả triệu km củng chẳng hỏng hóc gì mấy) và đi rồi bán lại vẫn mua được cruze mới.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

GM là hãng xe lớn nhất thế giới. Cherovlet là thương hiệu uy tín của GM. Chỉ vì khi Deawoo phá sản GM mua lại Deawoo, duy trì 1 số mẫu xe do Deawoo phát triển chuyển sang thương thiệu Chev thì mấy cái xe đó mới tệ. Còn những xe GM phân phối ở thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu không liên quan đến Deawoo thì bán vẫn chạy hơn Toy đấy cụ ạ. Biết ít nói ít, biết nhiều nói nhiều, k biết đừng nói thánh đi xe wave Tq ạ.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình đi Cruze LTZ sướng rộng rãi và rất đàm xe nhưng tốn xăng 1 tý đấy ạ.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Mua C mà chạy cho sướng. Mấy con B chật trội lắm. Của bền tại người là chính chứ không phải tại hãng sản xuất là chính đâu.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Nếu mua mà ko có ý định bán lại thì Cruze, nếu mua có ý định bán lại thì mua City.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Tiền nào của ấy . Bác nên nhớ Cruze LTZ hay Cruze I SS thi nó vẫn là con Lacety của DAEWOO mà thôi . Tền nào của đấy không có chuyện phân khúc C Giá lại bằng B được . Xe Daewoo sản xuất chỉ được mỗi em Lanos 2002 là ưu việt . Mấy em Lacety đổi họ Cruze vừa nặng vừa nhanh tã chất lượng không hơn xe ChiNa điển hình em Aveo

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

trong những xe này thì Ford fiesta hơi chật, máy lại yếu
Bạn có thể lấy Vios nếu muốn vác một thùng sắt về
Cruze và City xứng đáng là đối thủ của nhau. Mình nghĩ bạn có thể xem xét qua K3
Cứ ra showroom lái thử và tham khảo ý kiến của những người đi xe đó sẽ có được quyết định đúng đắn
Tôi 3 tháng trước chọn City và hoàn toàn thấy hài lòng