Mua bán tải nên chọn Ford Ranger hay Nissan Navara?

Hai dòng xe trên, xe nào tiết kiệm nhiên liệu và khả năng vận hành tốt hơn để tạo thoải mái cho vợ và con trong những chuyến đi xa? Tôi 28 tuổi, làm kế toán trưởng cho công ty kế toán đa quốc gia với thu nhập 40 triệu một tháng. Tôi đã có nhà riêng và để được xe hơi nên muốn mua xe bán tải để chở vợ con về quê chơi từ TP HCM xuống Kiên Giang.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Tại sao dân kế toán lại thích bán tải (pickup)? Nếu mua chỉ để đi lại và chở vợ con thì không nên mua pickup vì dạng xe này hàng ghế phía sau dựa lưng dựng đứng ngồi rất khó chịu, không phù hợp cho đi xa. Xe pickup chỉ phù hợp với dân công trường, dân trang trại, nếu đi xa chỉ đi 2 người ngồi trước là ok. Nếu bạn có điều kiện thì nên mua dòng xe du lịch như: sedan, wagon, suv 7 chỗ hoặc crossove 5 chỗ là phù hợp.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Bác hỏi khó đấy. Cần thiết thì đợi FR mới về mà mua. Navara thì k hơn dc ranger phiên bản cũ đâu chứ đừng nói mới. Dc cái giá là cạnh tranh thôi. Vì sao nó là ông vua bán tải thì bác hiểu rồi đấy. Tốt nhất ra 2 đại lý chạy thử xem sao ok bác. Chúc may mắn

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn đã thích, chọn hai hiệu xe trên thì cứ đến đại lý của hãng xe mà xem, lái thử, tham khảo các tính năng kỹ thuật, an toàn, tiện nghi do NSX công bố mà so sánh, quyết định.
Tuy nhiên, phải góp ý với bạn là "để tạo thoải mái cho vợ và con trong những chuyến đi xa" thì bạn không nên dùng xe bán tải đa số có đặc điểm hệ thống giảm xóc sau dùng nhíp (đặc trưng của xe tải) và hàng ghế sau ngồi không rộng rãi, thoái mái, êm ái bằng sedan hay Crossover .
Nếu điều kiện cho phép bạn nên tham khảo thử thêm các dòng xe khác đời cao như : Toyota RAV 4, Honda CRV 2.4, Huyndai Santa Fe, Kia New Sorento, Mit. Pajerosport, ...

Với thu nhập của bạn, trong tầm giá này thì Ford Ranger XLT 2.2 là sáng suốt rồi. Bạn cứ lên vatgia.com tham khảo giá tốt nhé.

http://www.vatgia.com/568/3807740/ford-ranger-xlt-2-2-mt-4x4-2014-vi%E1%BB%87t-nam.html

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

2 hãng đều có cho đi thử mà anh ơi,anh cứ ra mà trải nghiệm thực tế thì sẽ tự có lựa chọn cho riêng mình thôi. Mang chả vợ theo rồi quyết cho chuẩn.Còn em thích ranger nên tiến cử ranger cho anh. Chúc anh sớm chọn được chiếc xe như ý :)

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Nếu muốn chạy chở hang,tải nặng, đi đường đồi núi bác chọn 2 e này. Chứ nếu đích thực bác thích bán tải nà quan tâm nhất đến gấu và f1 ngồi sau thoải mái thì nên chọn isuzu dmax 2015. E đã đi thử cả 3 rồi, e này ghế sau rộng rãi nhất, ngả dc nhiều nhất,giảm sóc êm nhất. còn về mặt này thì e navara nhỉnh hơn ranger 1 chút. Bác thu nhập khá thế chắc sẽ mua bản full, lúc đó thì e nghĩ đừng chọn dmax 2015. Vì bản 4x4 at của nó thua mấy e full kia nhiều quá, thì khổ giá 1 bên 840 với e nó có 670. Còn nếu có đúng tầm 600tr thì 2 e "vua bán tải" kia với tiêu chí chạy trong phố,tải hàng nhẹ,quan trọng gấu và f1 của bác , theo e không có tý cửa nào so với isuzu dmax 2015. E KO PHẢI NGƯỜI BÁN XE NHÉ, KINH NGHIỆM ĐÚC KẾT SAU 3 HÔM ĐI MUA XE CÙNG OK

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Navara NP300 AT đi bác, bác chạy đường trường thì khó xe nào vượt qua được.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Bạn nên chọn FORD RANGER. Kiểu dáng đẹp, máy khỏe nhưng rất tiết kiệm nhiên liệu. Cảm giác lái tốt. an toàn và nhiều lý do khác... Thực tế thị trường đã chứng minh doanh số FORD RANGER chiếm trên 40% thị phần xe bán tải tại VN năm 2014 và đầu năm 2015. Gần 60% còn lại chia cho 6 mẫu xe khác là: Hilux, BT50, Triton, Navara, Dmax, Colorado. Nếu có điều kiện bạn nên mua FORD RANGER WILDTRAK 3.2 là tốt nhất. Chúc bạn chọn được vợ 2 ưng ý. Thân chào.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

anh làm văn phòng sao k mua xe hơi mà chạy cho êm, chứ làm gì mà cầm mua bán tải. Bán tải nên dành đi dịa hình khó cho đỡ sót xe hoặc nhà có xưởng hay của hàng gì mới cần. Em nghĩ a mua con huyndai santa fe 2.4 là hop, 7 chỗ, khi cần hạ hai hàng ghế cũng rộng để trở đồ mà xe chạy em và cảm giác lái tốt, công nghệ tốt

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

For đi chắc xe hơn Nissan. Còn tiết kiệm nhiên liệu liệu. Bạn nên mua xe chevrolet colorado siêu tiết kiệm. Tôi chạy một chuyến từ quang ninh đi nha trang 1.500km Trung bình hết 5.8 lít /100km

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang chạy Nissan NaVARA máy dầu đây,xe chạy có 5,4l./100km bật cả điều hòa,xe chạy quá ổn,tôi hay đi công tác vùng cao,xe leo dốc tốt vì là xe 2 cầu,khuyên bạn nên mua NAVARA