Tại sao kính ô tô lại bị ăn mòn?

Mình không hiểu nguyên nhân tại sao kình ô tô của mình lại bị ăn món bạn nào biết lý do nói cho mình biết nhé??
nguyen tuan anh
Trả lời 16 năm trước
Từ trước tới giờ, vấn đề quan tâm hàng đầu của các bạn là làm sao để kính không bị bám dính bẩn, nhờ đó độ trong của kính sẽ được giữ lâu. Tại Mỹ, cơ quan hàng không vũ trụ NASA đã có nhiều công trình nghiên cứu về nguyên nhân gây ố bẩn trên kính của các hệ thống năng lượng mặt trời, và hiệu quả của hệ thống này là khi sử dụng lớp phủ bảo vệ kính. Công trình nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các lớp cặn bẩn trên bề mặt kính cũng như trên các bề mặt khác gồm 3 lớp. -lớp dưới cùng rất chặt trên bề mặt, đòi hỏi dùng lực và nước để tẩy rửa -Lớp giữa là lớp những chất bẩn có thể hoà tan vào nước và dễ dàng rửa sạch bằng nước -Lớp thứ 3 là cát bụi dễ dàng bị gió cuốn đi Như vậy khi bề mặt được phủ lớp bảo vệ thì lớp thứ 3 không còn chỗ bám dính, lớp này rất dễ bị tẩy sạch bằng nước cùng với lớp thứ 2. Khi ứng dụng phương pháp này hiệu quả của hệ thống năng lượng mặt trời tăng lên đáng kể, các tấm kính bền hơn và hệ kính luôn sạch sẽ