Đánh giá chất lượng xe ô tô Volvo V40 Cross Country?

thu
Trả lời 11 năm trước

X1, mẫu SUV "bình dân" của BMW đang làm mưa làm gió tại thị trường châu Âu cần phải dè chừng bởi chỉ vài ngày nữa, tại triển lãm xe hơi Paris (PMS 2012), nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển -Volvosẽ cho ra mắt chiếcV40 Cross Countryhoàn toàn mới. Đây là một mẫu crossover cỡ nhỏ được phát triển dựa trên phiên bản hatchback 5 cửaV40nhưng vẫn có khả năng off-road. Vì vậy, V40 sẽ là đối thủ đáng gờm đối với X1 trong cùng phân khúc.

Ngoại thất:

Như đã nói ở trên, V40 Cross Country được phát triển dựa trên phiên bản tiêu chuẩn nhưng được tích hợp thêm một loạt các yếu tố tạo sự khác biệt. So với phiên bản hatchback, V40 Cross Country cao hơn 40 mm. Phần đầu xe với ba-đờ-xốc trước màu đen tương phản, lưới tản nhiệt tổ ong và đèn ban ngày (DRL) dạng thẳng. Phần đuôi xe mang các đặc điểm tương tự, tiếp tục là ba-đờ-xốc màu đen, tích hợp tấm bảo về gầm. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, V40 Cross Country còn được trang bị lớp khung bao ngoài kiếng trời màu đen bóng tráng anot, ốp kiếng chiếu hậu màu đen và 2 đường gờ mạ crom kéo dài trên nóc. Chi tiết đáng chú ý cuối cùng là các bánh xe với bộ la-zăng hợp kim nhẹ, kích thước 19".

Nội thất:

V40 Cross Country có không gian nội thất rộng rãi, đủ cho 5 hành khách và ghế bọc da mang lại sự thoải mái khi ngồi. Khác hàng có thể lựa chọn giữa 5 màu da khác nhau, bao gồm cả màu nâu Espresso. Hàng ghế sau có thể gập gọn để tăng khoảng trống chứa hành lý và ghế phụ phía trước cũng có thể gập lại nhường chỗ cho các vật thể dài cần vận chuyển. Để tăng tính tiện dụng, Volvo còn trang bị cho xe nhiều công cụ để người dùng có thể dễ dàng chất chứa hàng hóa, chẳng hạn như lưới mắt cá Parcel Sheif Net giúp lưu trữ các đồ vật nhỏ và khay xếp hàng Load Organizer bao gồm một ngăn phân chia, băng chuyền và 2 ray trên sàn xe.

Không dừng lại ở đó, khả năng chứa hàng hóa của V40 Cross Country tiếp tục được Volvo phát huy theo khái niệm "smart storage". Khoang trống nho nhỏ ngay dưới bệ để tay là nơi lý tưởng để người dùng cất đĩa CD hay cáp kết nối USB/iPod. Ngăn chứa phía trước ghế phụ đủ chỗ cho 2 lon hoặc chai nước giải khát, được giữ lạnh nhờ dòng khí từ hệ thống kiểm soát thời tiết điện tử (ECC). Đặc biệt, xe còn được thiết kế cả một ngăn tháo băng trên cả 2 ốp cửa trước dùng trong những tháng mùa đông.

Các tính năng khác trong nội thất xe:

  • Gối tựa đầu có thể điều chỉnh độ cao trên hàng ghế trước và ghế giữa sau;
  • Ngăn chứa kính râm phía trên cửa tài xế;
  • Giá kẹp bút trong ngăn chứa trước ghế phụ;
  • Thêm khay để ly trên hàng ghế sau;
  • Ngăn để vật dụng cầm tay dưới bảng khí cụ trung tâm, trên đệm lót ghế trước, trên lưng ghế trước và trên mặt ngoài của ghế sau.

Điều kiện ánh sáng nội thất cũng được Volvo trau chuốt, cụ thể là hệ thống đèn kháng phòng (theater lighting) kết hợp với các đèn LED được lắp đặt có chủ ý. Người lái có thể sẽ rất thích thú với các tông màu đèn chuyển đổi từ đỏ đến xanh trên táp-lô, tương thích với nhiệt độ trong xe hoặc lựa chọn giữa 7 tông màu hiển thị tùy cảm xúc. Ngoài ra, Volvo còn cho lắp đặt các đèn đọc sách phía trước và sau với khả năng điều chỉnh độ sáng.

Các công nghệ tiên tiến được trang bị trên V40 Cross Country bao gồm hệ thống Start/Stop, giao tiếp Bluetooth rảnh tay, chơi nhạc qua không dây, công nghệ tự động thắng an toàn City Safety và hệ thống túi khí cho người đi bộ đầu tiên trên thế giới trong trường hợp va chạm, tất cả đều được trang bị tiêu chuẩn. Thêm vào đó, V40 Cross Country cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc được trang bị công nghệ phát hiện người đi bộ (Pedestrian Detection).

Động cơ:

Khách hàng sẽ có cơ hội lựa chọn giữa 2 phiên bả chạy xăng hoặc diesel choVolvo V40 Cross Country. Phiên bản mạnh mẽ nhất trong là T5 sử dụng động cơ 5 xy-lanh 2.5L cho công suất 254 mã lực hoặc động cơ 5 xy-lanh 2.0L cho công suất 213 mã lực, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Động cơ 254 mã lực cho phép xe tăng tốc từ 0 đến 99,6 km/h trong 6 giây với mức tiêu thụ nhiên liệu 6,9 lít cho 100 km. Phiên bản T4 tương tự cũng bao gồm 2 tùy chọn là động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp (GTDi) 1.6L với công suất 180 mã lực hoặc động cơ 2.0L với 180 mã lực, đi kèm 2 tùy chọn hộp số gồm hộp số tự động Powershift 6 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ vào khoảng 4,6 lít cho 100 km với mức khí thải CO2 là 129 g/km.

Nếu ưa thích động cơ diesel, khách hàng có thể lựa chọn giữa phiên bản động cơ 5 xy-lanh 2.0L D4 turbodiesel công suất 177 mã lực hoặc 2.0L D3 công suất 150 mã lực, đi kèm 2 tùy chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Và nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu tối đa, Volvo còn cung cấp thêm phiên bản D2 với động cơ diesel 1.6L cho công suất 115 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu rất đáng chú ý, chỉ 3,8 lít cho 100 km.

Giá:

Volvo V40Cross Country sẽ được bán ra ngay trong tháng 11 năm nay. Volvo hy vọng sẽ bán được khoảng 17.000 chiếc mỗi năm với 50% cho khách hàng tại châu Âu và 30% khách hàng tại Trung Quốc. Giá bán sẽ sớm được công bố.

Cạnh tranh:

Như đã đề cập, V40 Cross Country sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW X1 và các mẫu xe cùng phân khúc như Infiniti EX. BMW X1 đã được cập nhật phiên bản 2013 nhưng chỉ với một số cải tiến về nội thất và dòng động cơ mới bao gồm X1 sDrive28i, X1 xDrive28i và X1 xDrive35i với công suất từ 240 đến 300 mã lực. Infiniti EX trong khi đó lại sử dụng động cơ VQ35 V6 3.5L lớn hơn với công suất 297 mã lực và trang bị kèm hộp số tự động 5 cấp.