Cách giảm chi phí khi bảo dưỡng, sửa chữa?

Có người nói ko cần đến nhưng trung tâm bảo dưỡng cũng có thể luôn luôn đảo bảo xe an toàn? mách cho mình biết với. Thanks!
Trả lời 16 năm trước
Nếu không muốn mất nhiều tiền cho những lần bảo dưỡng hoặc sửa chữa, bạn hãy lên danh sách các dịch vụ cần làm dựa theo sổ tay hướng dẫn, đưa xe tới các đại lý hay garage quen và đừng bao giờ bỏ mặc xe cho thợ. Những chiếc ôtô hiện đại ngày càng trở nên phức tạp do tích hợp nhiều công nghệ. Các hoạt động chủ yếu được điều khiển bằng vi tính và trên mỗi chiếc xe, có hàng tá hệ thống điện tử tích hợp ở phanh, động cơ, bánh và trong ca-bin. Tuy nhiên, trở ngại lớn cho những người sở hữu xe hơi ngày nay bắt nguồn từ chính sự hiện đại của nó. Bởi nếu muốn tìm một lỗi nào đó, họ hoàn toàn phụ thuộc vào công cụ xác định lỗi mà không có cách nào tự khắc phục được. hẳng hạn như rất nhiều người phàn nàn về việc bỗng dưng đèn “Check engine” sáng mà không rõ nguyên do. Sau cùng, họ chỉ còn cách mang xe tới xưởng nhờ các nhân viên dùng thiết bị kiểm tra và xóa lỗi tắt cái đèn "đáng ghét" đó. Cũng vì phụ thuộc quá nhiều vào máy móc mà chủ nhân những chiếc xe thường phó mặc cho các đại lý chính hãng hay các garage "muốn làm gì thì làm", khiến chi phí tăng lên. Trong khi đó, có những cơ hội và phương pháp rất hữu hiệu để họ giảm thiểu những khoản tiền "nuôi" xe. Không cần thiết phải tới đại lý Để bảo dưỡng, bạn không nhất thiết phải tới các đại lý bởi ở đó, giá dịch vụ thường cao hơn nhiều so với các nơi khác. Bạn có thể chọn một garage uy tín nào đó để tiến hành những dịch vụ như thay dầu, sửa chữa hệ thống làm lạnh. Những quy định hiện nay chưa đề cập đến việc thời hạn bảo hành bị ảnh hưởng do tiến hành bảo dưỡng bên ngoài các đại lý của hãng.