Phụ nữ nên mua xe gì dưới 600 triệu đồng?

"Tôi là nữ, năm nay 36 tuổi. Tôi đang muốn mua một chiếc xe để đi lại hang ngày nhưng vẫn phân vân chưa biết mua loại nào. Tôi chỉ có trong tay khoảng 600 triệu và muốn được tư vấn về việc nên mua chiếc xe nào cho phù hợp"

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Hì, chị là nữ và với tầm 600 triệu thì có rất nhiều lựa chọn như : KiaMoring, Hyundai i20, Toyota Yaris, Mazda 2, Nissan Tida... Nhưng thật sự thì em vẫn thích Nissan Tida vì cảm giác lái đầm và máy móc rất ổn đỉnh. Bên cạnh đó thì Mazda 2 cũng ổn. Nhưng nếu đợi thêm chút thì em thấy Ford Focus là đẹp nhất. Rất cá tính và hợp thời trang - nhưng ngăn chứa đồ không rộng = Tida. Vậy em chọn Tida. Chúc chị mau tìm được xe ưng ý ạ ^^

Lê Quý Phong
Trả lời 12 năm trước

Hi,

1. Đầu tiên chị đi học lái xe trước.

2. Là phụ nữ chị sẽ được các thầy dạy ưu ái hơn nam giới. (Vì phụ nữ ít học lái xe hơn nam giới)

3. Làm gì mà chẳng có thầy dạy lái xe giúp chị. Tuy rằng có tiền thì mua được xe, nhưng muốn xe ngon, xe chạy êm thì phải có người giỏi đi chọn dùm. Cho tới thời điểm này, không có ai giỏi mà chị có thể tin tưởng hơn thầy dạy mình.

4. Thấy ai cũng chạy toyota thì chị cứ chọn hãng toyota đi cho rồi.

5. Cuối cùng - Hoan hô phụ nữ biết lái xe

Đức Duy
Trả lời 12 năm trước

Chị mua xe KIA Morning 2010 đi, xe này nhìn hợp với phụ nữ, giá cả hợp lý, phụ tùng thay thế cũng rất nhiều

phan văn chiến
Trả lời 12 năm trước

Dưới 600tr, là nữ thì chị chọn các dòng xe Hatback như Mazda 2, Hyunhdai i20, Rio 2012 Kia là được. Chúc chị tìm dc xe phù hợp.

nguyễn đức tất
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn mua 7 chỗ MPV tại sao không thử quan tâm đến NISSAN GRAND LIVINA đây là sản phẩm được thiết kế trên nền xe sedan ngoài tính năng sang trọng lịch lãm của chiếc sedan nó còn thoải mái rộng rãi như một chiếc xe gia đình. Bạn sử dụng xe này vừa đi công tác vừa đưa gia đình đi chơi thì quá tuyệt rồi. Xe này không ồn tiêu thụ ít nhiên liệu, không gian nội thất thông minh!bác thử quan tâm xem!Nhiều người bạn em cũng sử dụng xe này họ đánh giá rất cao, hơn cả INNOVA. có gì cứ gọi cho em Tất NISSAN HÀ ĐÔNG 0977583072 rất hân hạnh được phục vụ bạn!chúc bác may mắn và có sự lựa chọn tốt!

Phạm Văn  Hải
Phạm Văn Hải
Trả lời 12 năm trước

Tầm 600 triệu tốt nhất là lựa chọn một số dòng xe nhỏ gọn thích hợp chạy trong thành phố. Hiện tại có một số lựa chọn đáng lưu tâm như Yaris, i20, masda 2, Fiesta, hoặc morning. Tuy nhiên vẫn là tiền nào của ấy chị ah. Để mua xe lần đầu thì có thể lựa chọn xe hàn quốc vì giá rẻ, nội thất đẹp. Tuy nhiên chị cũng cần lưu ý tham khảo thêm người thân đang chạy xe để có thêm lời khuyên, theo em những người sành về xe oto thi họ ưu tiên lựa chọn xe mỹ hoặc xe nhật vì điều quan trọng nhất của 1 xe oto là tính ổn định và an toàn cho người sử dụng, chẳng có cái gì rẻ mà lại tốt cả. Hiện nay có em Fiesta mới được Ford tung ra và bán dc khoảng 3 tháng đang dc rất nhiều người quan tâm. Đối với Ford, đây là sản phẩm đầu tiên, chiếc xe đầu tiên trong chiến lược " One-Ford " được thiết kế và cế tạo theo định hướng toàn cầu, có nghĩa là sản xuất 1 loại xe và bán ra trên toàn cầu có cùng tiêu chuẩn về chất lượng là như nhau. Duy nhất đến thời điểm này chỉ có Fiesta với dc trang bị hộp số 6 cấp và tích hợp hệ thống cân bằng điện tử ESP ( xe cùng hạng hiện tại hộp số 4 cấp và không co ESP), Ngoài ra hộp số của Fiesta còn có chế độ hỗ trợ khởi hành ngang dốc, có nghĩa là ngay cả những người mới lái khi lên dốc sử lý chậm cũng không lo bị tụt dốc, hệ thống lái trợ lực điện điều khiển điện tử có tích hợp thêm tính năng tự động bù lệch hướng giúp hỗ trợ cân bằng trong trường hợp xe bị lệch hướng do mặt đường gồ ghề hoặc có gió mạnh tạt ngang xe (hay gặp khi vượt container). Bản hatchback còn có thêm chức năng điều khiển bằng giọng nói. Theo em thì tầm tiền ấy có rất nhiều lựa chọn và em Fiesta mới có rất nhiều điểm để cho chị cân nhắc.

Vespa
Trả lời 12 năm trước

Với ô tô, cánh đàn ông có rất nhiều sự lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã cũng như giá tiền. Nhưng với phụ nữ, ngoài giá tiền hợp lý thì kiểu dáng cũng rất quan trọng, bởi họ chỉ yêu thích những chiếc xe nhỏ gọn, thường là những mẫu xe 5 cửa Hatchback.

Dưới đây là danh sách5 mẫu xe đang có mặt tại Việt Nam, thích hợp với mục đích sử dụng của phụ nữ, nhất là trong tình hình đô thị đông đúc tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh :

BYD F0

Giá : 252 triệu đồng (bản thường) và 282 triệu đồng ( bản cao cấp).

BYF FO là mẫu xe rẻ nhất Việt Nam

Thiết kế ngoại thất đơn giản và nhẹ nhàng với lưới tản nhiệt và hốc gió hình mặt cười đem lại cảm giác tươi trẻ cho BYD F0. Chiếc xe có chiều dài 3.460 mm, chiều rộng 1.616 mm và chiều cao 1.465 mm cùng chiều dài cơ sở 2.340 mm. Kích thước này nhỏ hơn Kia Morning chút ít nên việc di chuyển trên phố với phụ nữ là tuyệt vời.

Xe được trang bị động cơ 3 xy-lanh DOHC với tổng dung tích 998. Với động cơ này, chiếc xe có công suất cực đại 67 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 90 Nm tại 4.500 vòng/phút.

Nhược điểm : Xe chỉ có số sàn mà không có tùy chọn số tự động. Tuy vậy, xe có mức tiêu hao nhiên liệu khá ấn tượng : 5.5 lít/100km.

Kia Morning (Trường Hải lắp ráp)

Giá : Từ 302 đến 352 triệu đồng

Kia Morning đã khẳng định chất lượng của mình tại Việt Nam

Không thể phủ nhận đây chính là mẫu xe được phụ nữ Việt Nam ưa chuộng nhất. Với ưu thế nhỏ gọn cùng tính năng vận hành đủ làm hài lòng chủ nhân của nó, Kia Morning đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn nữ, và đôi khi còn hấp dẫn cả với các quý ông cần một chiếc xe nhỏ gọn.

Morning có chiều dài là 3.535 mm, chiều rộng và chiều cao lần lượt là 1.595 mm và 1.480 mm. Xe có các đầy đủ các phiên bản số sàn và số tự động, được trang bị động cơ xăng 1.1 lít, công suất 64 mã lực. Bên trong xe được trang bị các tiện nghi khá đầy đủ như điều hòa tự động, CD/MP3/USB/IPOD,…đủ đáp ứng nhu cầu giải trí của các chị em.

Chevrolet Spark

Giá : từ 362 – 379.5 triệu đồng

Chevrolet Spark có không gian bên trong khá rộng rãi và tiện nghi

Vừa mới ra mắt cách đây chỉ vài ngày, Chevrolet Spark cũng là một trong những chiếc xe hấp dẫn với kiểu dáng cách tân hiện đại cùng không gian bên trong khá rộng rãi và tiện nghi. Spark có chiều dài cơ sở 2.375 mm, dài 3.640mm, cao 1.522 mm và rộng 1.597 mm. Xe có 6 màu ngoại thất gồm bạc, trắng, đỏ, xanh lá cây, xanh da trời và xanh nước biển, là những màu rất trẻ trung nên phù hợp với chị em có độ tuổi từ 20-30.

Tính năng vận hành là điểm cộng cho chiếc xe này khi được trang bị động cơ S-TEC II 1.2 lít, 4 xi-lanh, 16 van, công suất cực đại 81,6 mã lực ở 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 108 Nm tại 4.800 vòng/phút.

Đáng tiếc là hiện tại GM Việt Nam vẫn chưa phân phối phiên bản sử dụng hộp số tự động, vốn là lựa chọn ưu tiên của phụ nữ khi chọn xe.

Hyundai i10

Giá : từ 371 – 441 triệu đồng

Hyundai i10 có lợi thế về mặt thương hiệu

Vừa mới thay đổi thiết kế theo ngôn ngữ “Điêu khắc chất lỏng”, xe Hyundai i10 mang lợi thế là nhãn hiệu được tin tưởng nhất tại Hàn Quốc. Nhưng nhược điểm của i10 là “số đo 3 vòng” nhỏ hơn cả Morning với chiều dài cơ sở 2.380 mm, ngắn hơn Morning khoảng 5 mm, chiều dài tổng thể 3.585 mm, ngắn hơn 10 mm.

Bù lại bên trong nội thất của chiếc xe này lại cực kì thoáng đãng với tư thế lái cao và khá thoải mái cho cả đàn ông. Động cơ 1.1 công suất 67 mã lực, mô-men xoắn 99 Nm , vừa đủ cho nhu cầu sử dụng trong phố. Điểm thú vị là i10 sử dụng hệ thống trợ lực lái điện, độc lập với tốc độ động cơ. Vô-lăng nhẹ nhàng nhưng chuẩn, không bị dơ và là thuận lợi không nhỏ cho khách hàng nữ.

Có lẽ nhược điểm của i10 chính là giá có phần khá cao cho bản 1.2 AT (441 triệu đồng) nhưng kích thước lại khá nhỏ.

Kia Morning 2012

Giá : từ 480 – 530 triệu đồng

Kia Morning 2012 có kiểu dáng hiện đại cùng trang thiết bị "dư dả"

Phiên bản mới của Kia Morning 2012 được nhập khẩu từ Hàn Quốc có kiểu dáng cách tân vô cùng hiện đại nên mau chóng được lòng giới nữ. Thêm nữa, trang bị bên trong thuộc hàng dư dả với hàng loạt các trang thiết bị tiện nghi chỉ có trên những mẫu xe hạng sang như nút bấm khởi động Start/Stop, điều hòa tự động, sưởi ghế, cửa sổ trời,…Do đó, dù giá bán có phần cao hơn những mẫu xe hạng nhỏ khác như rất được giới nữ hưởng ứng nhiệt tình.

Với chiều dài 3.595mm x 1.595mm x 1.485mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 2.385mm, Morning 2012 là mẫu xe khá ưu việt đối với những con đường chật hẹp của Hà Nội. Bất kỳ lái xe là nữ hay nam thì cũng có thể dễ dàng “xoay sở” khi tìm chỗ đậu xe.

Kia Morning 2012 về Việt Nam với động cơ xăng Kappa 1.0L, công suất 70Hp, mô - men xoắn 94Nm, sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Đặc biệt, với hệ thống tiết kiệm nhiên liệu ECO, Morning 2012 đạt hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu khiêm tốn: từ 4,2 - 5,9L/100 km