Có nên mua Camry cuối 2003 với giá 30.000 USD ?

Tôi định mua Camry 2.4 cuối 2003 đầu 2004? Nhờ các anh chị tư vấn giúp về Camry 2.4 đời đó có độ bền, tính năng, mức tiêu hao nhiên liệu, giá cả như thế nào hay là nên mua loại xe khác.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Nên chọn xe mới an toàn nhất

Tôi cũng đã sử dụng nhiều xe ô tô và có một vài tư vấn nhỏ cho bạn. Theo tôi với số tiền đó bạn có thể chọn mua Honda Civic hoặc Toyota Vios thì hợp lí hơn, vì mua xe cũ sẽ gặp rất nhiều phiền toái nhất là ở Việt Nam đường xá không tốt dẫn đến xe xuống cấp rất nhanh.

Chế độ bảo dưỡng chưa tốt, đa phần sử dụng xăng 92 không đủ tiêu chuẩn cho xe ô tô, ở nước ngoài qui định tối thiểu là 95, chiếc xe đã sử dụng 7~8 năm bất kể là thương hiệu gì thì cũng là lạc hậu. Bắt đầu hỏng vặt rất nhiều nếu không các hãng cần gì phải cải tiến nâng cấp và cho ra lò sản phẩm mới.

Theo tôi nếu mua xe cũ bất kể thương hiệu gì nếu vì lợi ích kinh tế nên chọn mua xe cũ trong vòng 2 năm. Nên mua xe trong phạm vi tiền mình có không nên quá sức làm gì. Có người nói thêm 5.000 USD để mua xe tốt hơn ai mà không thích nhưng khoản tiền như vậy xoay không đơn giản chút nào. Thêm 5 triệu nghe còn có lí, cứ mua con mới cứng đi là lành nhất.

Chúc bạn có chiếc xe như ý nhé.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Thực ra với khoảng ngân sách 30K thì bạn có khá nhiều lựa chọn: xe cũ có BMW318i, Mondeo ..., dòng mới có Honda Civic, Toyota Yaris...

Tuy nhiên nếu lý lịch xe rõ ràng, thì Camry 2003 vẫn là một lựa chọn khá sáng suốt vì:

1. Dòng Camry dân ta rất chuộng, sếp đi Camry có vẻ đĩnh đạc, đúng mực; người làm ăn buôn bán đi Camry thì giao dịch có vẻ lịch thiệp

2. Chi phí nhiên liệu và phụ tùng thay thế chấp nhận được

3. Xe khá bền, nếu sau này làm ăn được định lên dòng cao hơn, sang lại không mất giá nhiều.

Chúc bác sớm cưới được Vợ Hai (mua được xe) như ý!

Chào thân!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Với số tiền 30.000 USD anh có thể mua Camry 03-04 hay Mercedes C200 đời 2005, BMW 318 2005 hay Altis.....Nhưng cũng tùy thuộc vào phong cách của Anh nữa.

Nếu Anh còn trẻ Em nghĩ Anh nên mua BMW 318i 2005 là tốt nhất. BMW đời này kiểu dáng không lỗi thời và đẳng cấp vẫn là đẳng cấp. Xe ôtô ngoài là phương tiện còn thể hiện và khẳng định phong cách của riêng mình Anh ah.

Trường hợp Anh không chọn phong cách thể thao của BMW thì Anh chọn Camry là đúng gnhất.

Camry so sánh với Civic Altis hay C200 2005 thì hơn tất cả.

Xe đã qua sử dụng không hẳn là lỗi thời. Chủ yếu đáp ứng được nhu cầu và theo phong cách của riêng Anh.

Anh chỉ cần nghiên cứu về lịch sử của xe rõ thì sẻ được 1 xe tốt.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng mua một chiếc xe Camry 2003 được hơn một năm rồi. Nếu cho lựa chọn lại, tôi vẫn chọn Camry.

Trước hết, tôi phân tích những điểm mà tôi thấy phiền lòng khi sử dụng trước( nhược điểm). Chiếc xe này sau 6 năm sử dụng thường đi khoảng 8 đến 12 vạn km chứ không có xe nào chạy 3, 4 vạn như quảng cáo trên mua bán đâu bạn ạ. Vì vậy, chiếc xe này bắt đầu bị hỏng lặt vặt. Bệnh thường gặp nhất là Côn xe rất nặng nên phải thay mất khoảng 7,5 triệu nếu thay cả, lốp xe thường phải thay cả 4 chiếc hết khoảng 6 triệu.

Sau đấy là đến những thứ lặt vặt như thay má phanh, hỏng khoá cửa, đèn pha bị mờ, kính lái cũng kém đi nhiều, kính lên xuống bị kẹt nên phải bảo dưỡng lại, khung gầm thì tuỳ từng xe và đặc biệt bắt đầu xuất hiện những tiếng kêu cót két ở một bộ phận nào đó trong xe v.v...Nhìn chung, tôi đi thì hơi cảm thấy phiền toái vì những lỗi lặt vặt kiểu này.

Còn ưu điểm thì khá nổi bật.Trước hết, Camry vẫn là dòng xe sang trọng nên dù bạn đi làm hay đi chơi nó đều mang lại cho bạn cảm giác tự tin mà khi lái một chiếc Honda Civic hay Altis không bao giờ có. Xe có khoang lái rộng rãi, cách âm rất tốt. Mọi tiện nghi của xe tạo cảm giác đầy đủ cho người lái,hệ thống an toàn của xe tương đối tốt, điều hoà tuyệt vời. Âm thanh với dàn 6 đĩa rất tiện dụng.

Một điểm thế mạnh nhất và quyết định đến quyết định khuyên bạn nên mua chiếc xe này là nó hết sức tiết kiệm nhiên liệu. Nếu đi trong phố, tiêu hao khoảng 11 lít còn ngoài đường trường khoảng 9,5 lít. Như vậy, chi phí của bạn sẽ giảm đi đáng kể so với khi bạn đi một chiếc xe số tự động phân khối tương tự.

Một điểm mà tôi không gặp phải nhưng vẫn muốn khuyên bạn là tuỳ vào cung đường bạn đi thường xuyên trong TP hay đường trường vì nếu đi trong phố thì nên chọn xe số tự động cho nhàn, đi Camry 2.4 nếu phải đi nhiều trong phố sẽ rất mỏi chân và bất tiện vì phải thay đổi số liên tục.

Trên đây là một số ý kiến của riêng tôi, mong bạn tham khảo thêm và có quyết định sáng suốt.Chúc bạn sớm có xe ưng ý.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Tôi khuyên bạn nên tìm con xe khác .

Với một con xe đã trên 5 năm tuổi thì các bạn phải phục vụ nó nhiều hơn nó phục vụ bạn. Nhất là những con xe có tích hợp vài thứ gọi là thông minh - có hộp đen.

Bạn cứ thử dùng một cái máy tính xách tay xem, 4 năm là vô địch rồi. Xe hơi cũng vậy, chưa nói đến các phần cơ khí, thân vỏ, máy, bi ổ trục hay hệ trợ lực sẽ già cỗi mà phàn điện sẽ nát bét vì khí hậu Việt Nam. Dây điện và các cảm biến đã đủ tuổi về hưu rồi.

Dính vào hộp điều khiển hay hộp đen mà trục trặc thì coi như xong.

Vì thế bạn hiểu vì sao những con xe Mercedes hay BMW đã qua 5 tuổi thì giá sẽ bèo thế nào. Xe này dùng cho dân chơi hay tiền chùa, xài 1 hay 2 năm là cho đi đỡ ghét. Còn nếu dân làm ăn thì hãy chọn xe bền, tiết kiệm xăng và chi phí nuôi, chạy ổn định và giá hợp lý.

Nếu bạn đủ tiền chơi xe Camry mới thì chơi nếu không thì tôi khuyên bạn nên tránh xa Camry 2003 cho dù vỏ được mông má như mới.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Nếu xe có lý lịch tốt thì nên mua Camry hơn là mua Civic and Altis vì

1. Về mặt kinh tế, nếu mua xong bán lại thì hầu như không lỗ trong khi mua civic hay altis mà bán lại thì lỗ nhiều.

2. Kiểu dáng đời 2003 chững chạc và ít bị lỗi thời, nội thất rất rộng rãi nếu so với civic, máy toyota chạy 6 năm không xi nhê gì cả (dĩ nhiên vẫn phải kiểm tra kỹ)

3. Đi Camry 2003 về mặt đẳng cấp vẫn hơn hẳn Civic và Altis.