Giá của Bugatti Veyron phiên bản mới là bao nhiêu ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Sau Veyron Grand Sport và Veyron 16.4 Super Sport đều để lại những dấu ấn đặc biệt trong lịch sử siêu xe, hãng xe Pháp tiếp tục tham vọng bá quyền.

Vài năm trước, Bugatti trình làng mẫu mui trần nhanh nhất thế giới. Họ muốn "một chiếc xe xác định lại ranh giới của công nghệ trong ngành công nghiệp chế tạo ôtô, đồng thời vẫn quyến rũ về mặt thẩm mỹ và lôi cuốn những người mê những kiểu xe đặc biệt".

Bugatti Veyron
Bugatti Veyron phiên bản mới trên đường thử.

Ý tưởng đó đã cho ra đời Veyron Grand Sport trình làng tại triển lãm Pebble Beach Concours năm 2008. Sau đó 2 năm, Bugatti ra mắt Veyron 16.4 Super Sport từng được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với tốc độ tối đa trung bình đạt 431 km/h.

Hai mẫu trên đã thu được thành công lớn trong thế giới siêu xe. Nhưng vào cuối dòng đời của Veyron, Bugatti quyết định chế tạo phiên bản cuối cùng thật đặc biệt. Và kết quả là Veyron Grand Sport Super Sport đang trên đường thử.

Chỉ mới tuần trước, Giám đốc điều hành của Bugatti, Wolfgang Durheimer, còn bàn luận về phiên bản đặc biệt trong tương lai, với gói thiết bị Super Sport dành cho mẫu Veyron Grand Sport - phiên bản mui trần của Veyron. Và nhiều người nghĩ rằng phải mất vài năm sản phẩm này mới xuất hiện. Nhưng những bức ảnh chụp trên đường thử cho thấy tương lai ấy diễn ra sớm hơn nhiều so với dự kiến.

Bugatti Veyron
Siêu xe mới của Bugatti xuất hiện không lâu sau khi lãnh đạo hãng này hé lộ một số thông tin ban đầu.

Theo tờ Topspeed, kiểu hốc gió thường thấy trên bản Super Sport đã được thay đổi, và một số khác biệt nữa vẫn còn được giấu kín.

Dòng Veyron sử dụng cùng loại động cơ 8.0 W16, nhưng sức mạnh của Super Sport mạnh hơn (1.200 mã lực) so với Grand Sport (1.001 mã lực). Tuy nhiên, có thể Grand Sport Super Sport sẽ không mạnh bằng Super Sport, nhưng sẽ mạnh hơn Grand Sport.

Giá bán của siêu xe Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Super Sport dự kiến nằm giữa Grand Sport (1,9 triệu USD) và Super Sport (2,4 triệu USD).