Nguyên nhân xe Matiz khó nổ máy ?

Con matiz nhà em có tình trạng khó nổ máy. Em nghĩ là chỉ do hệ thống đánh lửa chứ không phải thiếu xăng hoặc không khí vì nếu nổ được rồi thì máy hoạt động tốt.

Em đã vệ sinh bugi rồi nhưng vẫn không hết. Em định sáng mai ra thay hết 3 cái bugi xem thế nào. Các bác cho em hỏi là nếu thay bugi mà vẫn khó nổ thì còn có thể có nguyên nhân gì nữa và cách xử lý. Cám ơn các bác.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bơm xăng xe cụ chắc cũng ko chát lắm đâu, nhưng vấn đề là phải xác định được đúng nguyên nhân gây ra hiện tượng khó nổ bởi vì máy khó nổ có rất nhiều nguyên nhân

- bơm xăng ko đủ áp: cái này cụ phải bảo bên xưởng người ta đo áp xem bơm xăng lên được bao nhiêu? có đủ ko .... nếu áp ko đủ thì mới nói chuyện thay bơm

- Lọc xăng: cụ tháo lọc xăng ra, bị 2 đầu ống và gõ nhẹ lọc xăng một núc sau đó cụ thổi ngược lọc xăng ra nếu thấy quá bẩn thì nêm thi mới

- Hệ thống đánh lửa, bugi: cụ tháo bugi ra đề cho máy quay và nhìn tia lửa đánh ra, tia lửa ngon lành thì lửa đánh dứt khoát, ngon lửa đánh tập trung tại 1 điểm ko được đánh rộng

- Do cảm biến vị trí trục cam ( em gặp trường hợp hỏng chú này rồi): cái này thì phải cắm máy test thì mới biết được, mà cụ cho hỏi xe cụ đèn báo lỗi động cơ có sáng ko?