Toyota có lắp ráp xe tại Đài Loan không?

Tôi vừa tậu chiếc Corolla XLI 1.8 xuất Trung Đông. Theo giấy tờ thì xe sản xuất tại Đài Loan. Nhưng một nhân viên đại lý Toyota VN nói Đài Loan không có nhà máy lắp ráp như Toyota VN mà chỉ là nơi transit. Tôi phân vân quá, mong các bạn tư vấn giúp?

Số khung (VIN) xe là RKLB42E4980000164. Bạn nào biết xin chỉ giùm. Ngoài ra, Corolla 1.8 và Corolla Altis 1.8 khác nhau thế nào?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn.

Xe của bạn 100% là Made in Taiwan rồi, không phải bàn cãi gì nữa. Để kiểm tra lắm yêu cầu bên bán cung cấp cho bạn đăng kiểm nhà nước do Cục đăng kiểm Việt nam cấp trong đó có ghi rõ xuất sứ nước sàn xuất, tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu do Hải quan cấp cũng ghi rõ chủng loại xe, nước sản xuất, tình trạng xe mới nguyên chiếc 100% hay đã qua sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra ngay trên số khung của xe, ký tự đầu tiên nếu sản xuất tại Nhật bản là J (viết tắt của Japan), còn xe nhập từ thị trường Mỹ là 4T hoặc 1T. Nếu bạn cần tư vấn thêm thì gửi email cho mình theo địa chỉ :

sonhaiauto@gmail.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Mình sẽ cung cấp thông tin nhiều hơn để không bị người bán lừa mình theo kiểu treo đầu dê bán thịt chó.

Chúc bạn khoẻ

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Có thể bạn viết nhầm rồi, phải là xe Corolla 1.6 XLI, chứ không phải là 1.8 đâu. 1.6 là corolla, còn 1.8 thì là corolla altis. Loại xe này Đài Loan sản xuất để xuất khẩu sang thị trường Trung Đông, mỗi lần đặt hàng là 20,000 xe cơ bạn ạ.

Nhân viên Toyota lừa bạn đấy. Tôi là người chuyên cung cấp xe Đài Loan về Hà Nội mà bạn. Nếu bạn cần thông tin cứ liên lạc với tôi anhloc510@gmail.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Tôi có thông tin tất cả các loại xe Đài Loan sản xuất cho bạn .

Chúc bạn đã tậu được cái xe tốt hơn xe của toyota việt nam.

Đáng đồng tiền lắm bạn ạ

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Em có thể khẳng định với bác là Toyota có nhà máy sản xuất xe tại Đài Loan. Nhà máy này có tên dịch theo tiếng Việt là Công ty cổ phần ôtô Quốc Thuỵ (Kouzui). Sản phẩm của Toyota Đài Loan có chất lượng vào loại cao nhất của Toyota toàn cầu.

Sản phẩm xuất đi Trung Đông thì em không rõ nhưng nếu là hàng tiêu thụ tại thị trường Đài Loan thì phải thoả mãn tiêu chuẩn về an toàn và bảo vệ môi trường cực kỳ nghiêm ngặt (Yêu cầu về mức khí thải của Đài Loan còn cao hơn một số nước châu Âu, hiện tại là tương đương với Euro 5, nói là tương đương vì Đài Loan áp dụng theo tiêu chuẩn Mỹ chứ không áp dụng tiêu chuẩn châu Âu).

Tuy nhiên có một điều bac nên chú ý là Toyota Đài Loan cũng nhập khẩu xe để tiêu thụ trong nước chứ không chỉ sản xuất. Còn việc có nhập về rồi xuất lại Trung Đông hay không thì em không biết, nhưng 90% là không vì không ai xuất khẩu lòng vòng thế cả.

Với mã VIN bác cung cấp thì theo hiểu biết của em, em chỉ biết được là xe đấy chắc chắn sản xuất ở châu Á, còn cụ thể ở nước nào thì em bó tay bác ạ. Cái này thì có thể bác nào làm ở Đăng Kiểm sẽ biết. Còn nếu bác muốn chắc chắn thì bác liên lạc với bọn SAE (Society of Automotive Engineers) có trụ sở ở Mỹ.

Đây là nơi đăng ký mã VIN toàn cầu cho tất cả các nước, họ sẽ cho bác câu trả lời chính xác. Comment cuối cùng cho bác là Corolla 1.8 và Corolla Altis 1.8 là một.

Chúc bác mua được xe như ý.