Xe C-class 2012 có gì mới ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

C-class mới là chiếc Mercedes trẻ trung “đúng gu” nhất. Đầu xe và đuôi xe của mẫu sedan bán chạy nhất này được thiết kế lại mang dáng vẻ năng động ấn tượng hơn.
Triển lãm Mercedes Fascination 2011, diễn ra từ 9 – 12 tháng 6 tại Trung Tâm Giảng Võ là sự kiện đánh dấu kỷ niệm 125 năm Mercedes-Benz và khẳng định ngôi vị thống lĩnh thị trường ô tô cao cấp trên mọi phương diện. Không chỉ quy tụ những tinh hoa công nghệ hiện đại, Mercedes-Benz lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng một ý tưởng mới phản ánh phong cách trẻ trung của thương hiệu ngôi sao ba cánh thể hiện rõ nét trên sự xuất hiện của dòng xe “mốt” nhất hiện nay – chiếc C-class 2012 đang được chính thức trình làng tại triển lãm Mercedes Fascination.

Tiến sĩ Udo Loersch – TGĐ MB Việt Nam cho biết: “Nhân dịp sinh nhật lần thứ 125 của chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới, qua Triển lãm Mercedes Fascination 2011, chúng tôi muốn giới thiệu đến công chúng những thành quả mà hãng đã đạt được trong nhiều thập kỷ qua, kể từ khi nhà sáng lập Karl Benz phát minh chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới vào năm 1886 cho đến hôm nay, với sự ra đời của những mẫu xe thời thượng, và tiêu biểu là chiếc C-class 2012 mới này”

Vào ngày 29/01/1886, tại Berlin, ông tổ của ngành xe hơi Karl Benz nộp đơn đăng ký bản quyền cho chiếc xe hơi ba bánh đầu tiên của mình, được gọi tên là Benz Patent Motor Car. Kể từ đó, ngày 29/01/1886 được xem là ngày sinh chính thức của ngành xe hơi, và năm 2011 đánh dấu kỷ niệm 125 năm. Cùng thời gian đó, Gottlieb Daimler cũng phát triển loại xe hơi bốn bánh của riêng mình. Như vậy, mặc dù làm việc ở hai nơi hoàn toàn khác nhau, nhưng hai nhà sáng lập tập đoàn Daimler AG và thương hiệu Mercedes-Benz ngày nay đã cùng nhau đặt nền tảng vững chắc cho dòng xe thương mại và xe du lịch danh tiếng hiện nay.

Xe C-class 2012 mới: Lái đúng Điệu, Ô tô - Xe máy,

Xe C-class 2012 mới

C-class mới là chiếc Mercedes trẻ trung “đúng gu” nhất. Đầu xe và đuôi xe của mẫu sedan bán chạy nhất này được thiết kế lại mang dáng vẻ năng động ấn tượng hơn. Đèn pha mới gợi nhớ đến chiếc mui trần SL đầy uy lực với hệ thống đèn LED, và LED lái xe ban ngày nêu bật tính sành điệu của C-class.

Bên trong nội thất, đồng hồ tốc độ hiển thị 3D, bảng điều khiển trung tâm thiết kế thời trang, tay lái thể thao hoàn toàn mới cùng tổng hòa làm nên khoang lái trẻ trung và tinh tế. Mức tiêu hao nhiên liệu trên C-class thực sự giảm đáng kể với phiên bản mới 2012, ít hơn 31% nhờ động cơ CGI thế hệ mới và hộp số tự động 7 cấp 7G-Tronic Plus mới. Hàng loạt chức năng hỗ trợ người lái như hệ thống cảnh báo buồn ngủ ATTENTION ASSIST hay Hỗ trợ đậu xe Parking Guidance … cũng được trang bị tiêu chuẩn trên C-class mới.

Tổng cộng hơn 2000 linh kiện mới làm nên sự khác biệt cho xe C-class 2012 so với phiên bản trước. Dòng thiết kế ELEGANCE và AVANTGARDE vẫn là yếu tố cơ bản để phân biện bản sắc xe C-class, thanh lịch hay thể thao tương ứng trên mẫu C250 CGI và C200 CGI. Riêng mẫu C300 AMG tiêu chuẩn với bộ trang bị kiểu dáng của hãng độ xe AMG, nội thất mang phong cách xe đua và động cơ V6, 231 mã lực khẳng định đây là phiên bản mạnh nhất và cá tính nhất của dòng C-class 2012.

C-class hiện vẫn là dòng xe bán chạy nhất của Mercedes-Benz, do đó nó là con át chủ bài của hãng trên thị trường. Thế hệ C-class W204 ra mắt từ năm 2007 cho đến nay đã bán được hơn 1 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Xe C-class 2012 mới: Lái đúng Điệu, Ô tô - Xe máy,

Triển lãm nghệ thuật và phong cách của Mercedes-Benz

Mercedes-Benz cũng giới thiệu một loạt những biểu tượng độc đáo nhằm đánh dấu 125 năm thương hiệu. Tham gia cùng Mercedes-Benz để khám phá những câu chuyện thú vị của xe hơi, khách tham quan không chỉ hiểu thêm về công nghệ của hãng ô tô danh giá nhất thế giới cùng những chiếc xe mang tính huyền thoại mà còn hơn thế nữa, đó chính là phong cách sống và tính nghệ thuật. Nổi bật là sự ra mắt chính thức của Câu lạc bộ những người nổi tiếng Mercedes nhằm nhấn mạnh sự độc đáo của thương hiệu này.

Tính đến nay, chương trình đại sứ của Mercedes đã phát triển mạnh đến mức Mercedes-Benz Việt Nam quyết định ra mắt câu lạc bộ những người nổi tiếng để mở rộng thêm nhiều các hoạt động khác. Đặc biệt là câu lạc bộ này, trên cương vị đại diện cho Mercedes-Benz sẽ tham gia vào rất nhiều những hoạt động xã hội ý nghĩa để đem lại nhiều ích lợi cho cộng đồng. Vào tháng 7/2011, Câu lạc bộ những người nổi tiếng Mercedes sẽ khởi động chương trình từ thiện đầu tiên của mình với tên gọi “Một ngôi sao với trái tim – a star with heart” để hỗ trợ chương trình mổ tim cho các trẻ em nghèo trên khắp cả nước. Ngay tại triển lãm này cũng sẽ diễn ra buổi lễ kết nạp đại diện Mercedes-Benz là một trong thành viên chủ đạo của tổ chức từ thiện Hiểu về trái tim.

Hiện tại Câu lạc bộ những người nổi tiếng của Mercedes đã có 16 thành viên, họ là những gương mặt rất nổi tiếng trong giới nghệ thuật và thể thao bao gồm: Giáng My, Quang Dũng, Hương Giang, Thanh Hằng, Jennifer Phạm, Đức Tuấn, Ốc Thanh Vân, Chi Bảo, Hồng Ánh, Dương Cẩm Lynh, Việt Trinh, Dương Thùy Linh, Phương Linh, Hồng Hạnh, Thanh Long Bass và cầu thủ vô địch cầu lông Tiến Minh.

Vũ Minh Hải
Trả lời 12 năm trước

Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 chính thức lộ diện

Cập Nhật: 04-10-2011 , Nguần :

Sau những hình ảnh rò rỉ, cuối cùng Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 đã ra mắt trước thềm triển lãm Geneva 2011.

Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 chính thức lộ diện

Sau những hình ảnh rò rỉ, cuối cùng Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 đã ra mắt trước thềm triển lãm Geneva 2011.

Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 rò rỉ thêm hình ảnh
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 lộ diện trước giờ G
Mercedes-Benz C-Class 2012: thiết lập chuẩn mực mới
Dòng xe 2 cửa hiện nay dường như đang trở thành mốt thịnh hành khi nhiều nhãn hiệu xế hộp hạng sang lớn trên thế giới lần lượt ra mắt những mẫu coupe mới trong thời gian gần đây. Không chịu thua kém các đối thủ, “ông lớn” Mercedes-Benz cũng góp một tay với màn trình làng mẫu xe C-Class Coupe 2012 trước khi triển lãm Geneva 2011 chính thức khai màn.
Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 chính thức lộ diện

Ra đời để thay thế “người anh em” CLC Coupe thế hệ cuối cùng, C-Class Coupe mới vẫn ứng dụng cơ sở bệ gầm tương tự phiên bản sedan nhưng thay đổi sang kiểu dáng fastback và chứng kiến sự xuất hiện của khối động cơ C250 công suất 201 mã lực, 4 xylanh. Bản thân “cỗ máy” C350 V6 công suất 302 mã lực vẫn tiếp tục được sử dụng. Theo kế hoạch, cả hai phiên bản sẽ cùng nhau có mặt tại các đại lý Mỹ vào tháng 9 tới.

Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 chính thức lộ diện
Khối động cơ 4 xylanh, tăng áp, dung tích 1,8 lít, phun nhiên liệu trực tiếp mới dự kiến “ngốn” khoảng 9,8 lít/100 km nội thành và 7,8 lít/100 km xa lộ. Sở hữu công suất 201 mã lực, động cơ 4 xylanh giúp C-Class Coupe 2012 tăng tốc từ 0-96 km/h trong 7,1 giây. Trong khi đó, động cơ V6, công suất 302 mã lực tiêu tốn lượng nhiên liệu khoảng 13 lít/100 km nội thành và 9,8 lít/100 km xa lộ đồng thời mất 5,9 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h.
Trước đó, hồi cuối năm ngoái, khối động cơ 4 xylanh từng xuất hiện cùng bản sedan nhưng mãi đến nay công suất và lượng nhiên liệu tiêu thụ cụ thể mới được công bố. Ngoài ra, C63 AMG Coupe trang bị động cơ V8, dung tích 6,2 lít công suất lớn cũng sẽ sớm nối gót hai phiên bản trên để ra mắt thị trường.
Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản coupe và sedan chính là kiểu dáng ngoại thất. So với bản sedan, trần xe của C-Class Coupe 2012 đã hạ thấp 1,5 inch với kính chắn gió dốc hơn một chút. Bản thân trụ C cũng được tái thiết kế sao cho phù hợp với kiểu dáng dốc trong khi phần mũi và đuôi chỉ chỉnh sửa nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, Mercedes-Benz C-Class Coupe 2012 còn đi kèm hệ thống treo linh hoạt mang tên Agility Control tiêu chuẩn giúp điều chỉnh tự động giữa điều kiện lái thoải mái hoặc thể thao tùy thuộc vào mặt đường và người ngồi sau vô lăng.

Bên trong, không gian nội thất của C-Class Coupe 2012 vẫn gợi nhiều liên tưởng đến bản sedan. Nếu như C250 sở hữu bộ trim tiêu chuẩn bằng nhôm thì C350 được trang bị gỗ óc chỗ hoặc gỗ ôliu tùy chọn. Sự kết hợp giữa các nút bấm màu matte và những điểm nhấn bóng bẩy xuất hiện trên bảng điều khiển trung tâm. Bên cạnh đó là cụm đồng hồ, lỗ thông hơi và nhiều chi tiết khác bọc viền kim loại.
Mặc dù chỉ có 2 cửa nhưng C-Class Coupe 2012 vẫn có đủ chỗ cho 4 người ngồi. Hàng ghế sau có thể gập xuống để tạo ra không gian chứa đồ rộng rãi hơn. Thêm vào đó, tân binh nhà Mercedes-Benz còn chứng kiến sự hiện diện của hệ thống COMAND mới nhất đi kèm màn hình cỡ lớn, hệ thống âm thanh kết nối Bluetooth, hệ thống thông tin thời tiết và giao thông cùng chức năng Google Maps.
Như thông lệ, hãng Mercedes-Benz cung cấp cho C-Class Coupe 2012 hàng loạt công nghệ hỗ trợ người lái như duy trì làn đường, dò tìm điểm mù, đỗ xe…

Theo Motorauthority