Sử dụng điều hoà ô tô thế nào khi trời mưa, lạnh?

Khi đi đường gặp trời mưa, lạnh, khi quay hết kính lên thường bị mờ. Sử dụng phối hợp máy lạnh, máy nóng, gạt nước như thế nào cho hiệu quả (THT). Tôi lái xe khi đi đường gặp trời mưa, lạnh, khi quay hết kính lên thường bị mờ. Tôi không biết sử dụng phối hợp máy lạnh, máy nóng, gạt nước như thế nào cho hiệu quả. Xin diễn đàn cùng chia xẻ kinh nghiệm. Xin chân thành cám ơn !
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sử dụng điều hoà thế nào khi đi trời mưa, lạnh?

1_ Trời lạnh thì mở máy nóng, điều chỉnh quạt gió ở vị thế thổi lên kính (cho trong suốt) và vào chân (sưởi ấm). Trường hợp khẩn cấp thì điều chỉnh quạt gió vào vị thế chỉ thổi lên kính mà thôi. Khi kính đã trong suốt thì trở lại vị thế kính và chân.

2_ Trời nóng thì mở máy lạnh (bấm vào AC) và cũng làm như trên.

3_ Gạt nước chỉ có tác dụng bên ngoài kính. Điều chỉnh gạt nước nhanh hay chậm tuỳ theo lượng nước mưa rơi xuống, miễn sao nhìn rỏ là được. Vài điều góp ý.

Chúc bạn có những ngày lái xe vui vẻ và an toàn.

Thai