Đánh giá và khảo sát giá xe Range Rover Supercharged 2011?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

40 năm lịch sử, Range Rover vẫn không thay đổi nhiều, đơn giản bởi nó gần như đạt sự hoàn hảo. Một mẫu xe việt dã đích thực; một vị thế, đẳng cấp mà ngôi sao nào cũng muốn được sở hữu nó.

Range Rover trên thực tế chưa bao giờ được công nhận là một chiếc xe đẹp bởi thiết kế có phần bảo thủ trong suốt 40 năm qua. Đơn giản vì nó không chạy theo trào lưu thiết kế vát cong hiện đại thường thấy ở các mẫu Crossover hiện nay. Mặc dù hầu hết những chi tiết chúng ta thấy đều sử dụng thiết kế góc cạnh vuông vức, song, Range Rover Supercharged 2011 lại ẩn chứa một sức quyến rũ đến mê hồn đối với phái mạnh.

Range Rover Supercharged 2011 không phải là chiếc xe quá dài nhưng nó lại mang đến dáng vẻ bề thế và đồ sộ nhờ sự vượt trội về chiều rộng và chiều cao. Nhưng với những chủ nhân có tầm vóc chưa thực sự lý tưởng thì việc lên xuống xe sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn. Tất nhiên, Range Rover hiểu điều đó và trang bị tuỳ chọn bậc lên xuống tự động cho chiếc xe khi khách hàng yêu cầu.

Có thể thấy, Range Rover Supercharged dẫu chịu ảnh hưởng nhiều của thiết kế cổ điển truyền thống nhưng ở phiên bản 2011 nó đã có một vài điểm mang tính đột phá. Hệ thống đèn pha mới với thiết kế tròn và công nghệ đèn LED lần đầu tiên được đưa vào ứng dụng.Hai bên thân xe là đèn cảnh báo LED mới và lỗ thông khí bên thiết kế to và dài hơn. Không gian khoang lái bố trí các chức năng điều khiển tương đối dày đặc từ vô-lăng cho đến bảng táp-lô trung tâm.

Công nghệ Adaptive Dynamics cung cấp 5 chế độ lái khác nhau như đường bình thường, đường tuyết, đường bùn đất, đường cát và đường đá, được điều chỉnh dễ dàng thông qua núm xoay. Khả năng vận hành trên mọi địa hình cũng được nâng cấp bằng hệ thống Terrain Response™ và hệ thống ổn định xe Stability Control. Bảng đồng hồ TFT 12,3 inch hiển thị số liệu hoàn toàn bằng điển tử với cách thiết kế kim đồng hồ ảo, màn hình LCD cảm ứng 7 inch hiển thị kép cho phép lái xe và hành khách quan sát hai hình ảnh khác nhau cùng một thời điểm (SplitView).

Là một chiếc xe 5 chỗ cùng chiều dài cơ sở 2.880mm, hàng ghế sau của Range Rover Supercharged 2011 không có điều gì phải chê trách về không gian. Mọi thứ đều tạo nên sự hài lòng cho khách hàng. Với các tuỳ chọn cao cấp, ở phần ghế VIP, người ngồi sau có thể dễ dàng điều chỉnh vị trí của ghế lái phụ phía trước sao cho hành khách phía sau có được một không gian thoải mái nhất.

Không chỉ đơn thuần là một chiếc xe địa hình, Range Rover Supercharged 2011 còn hướng hành khách đến cảm giác sang trọng nhờ các chi tiết da cao cấp của châu Âu cũng như các bề mặt ốp gỗ tự nhiên bóng bẩy, góp phần hoàn thiện nốt bức tranh hào nhoáng của thiết kế nội thất xe.

Chiếc Range Rover 2011 nhập về Việt Nam màAutonet giới thiệu lần này là phiên bản động cơ xăng V8 5.0L Supercharged cao cấp nhất với rất nhiều trang bị hiện đại cùng một sức mạnh 380kW (510HP)/ 6.000 rpm, mô-men xoắn 625Nm/2.000-5.500 rpm nhờ bộ tăng áp siêu nạp.

Bấm nút khởi động, chiếc xe mất vài giây để cất tiếng gầm gừ. Không gian trở nên tĩnh lặng khi cánh cửa xe được đóng lại. Vào số và nhấn chân ga, điều ngạc nhiên mà Range Rover Supercharged 2011 đem lại chính là khả năng tuân lệnh chính xác của chiếc xe. Cảm nhận khả năng tăng tốc và cảm giác phanh rất rõ ràng.

Đáng tiếc, 2 nút còi quá nhỏ, dường như chưa quen với thói quen sử dụng với người dùng Việt. Điểm nổi bật của Range Rover Supercharged 2011 khi đi trong đêm chính là cụm đèn pha ngoài chuyển hướng góc chiếu sáng hai bên giống như các mẫu xe cao cấp khác. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tự động điều chỉnh góc cao thấp nhằm tránh việc chiếu thẳng đèn pha vào xe đi đối diện.

Mô tả ảnh. Mô tả ảnh.

Ngoài ra, còn có hàng loạt trang bị an toàn trên Range Rover Supercharged 2011 như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESP, hệ thống kiểm soát hành trình ACC, hệ thống cân bằng điện tử DSC, hệ thống chống lật xe RSC, hệ thống điều khiển thắng khi đi qua góc cua CBC và túi khí quanh xe… đủ khiến chủ nhân của nó cảm thấy hài lòng khi điều khiển chiếc xe này.

Hiện nay, ở Việt Nam, Range Rover Supercharged phiên bản 2011 được bán với mức giá khá cao 250.000USD (full option) và vẫn chủ yếu dành cho những người rủng rỉnh hầu bao. Đó cũng là lý do tại sao những sản phẩm của Land Rover vẫn chưa thể tạo nên dấu ấn cho đại đa số người tiêu dùng Việt.

nguyen
Trả lời 12 năm trước

Dây là một chiếc xe thật tuyệt. Đuợc sử dụng chiếc xe này đi làm và đèo gia đình đi chơi thật thú vị và hợp lý biết bao. Với sức mạnh của xe, cùng với sự cơ bắp của xe khiến tôi cảm thấy sự chắc chắn trong quá trình lái xe trên đuờng. Với việc trang bị các hệ thống kiểm soát xe hiện đại làm cho tôi tự tin khi lái xe.....I love Range Rover car....