Nguyên nhân túi khí Santa Fe không bung khi va chạm mạnh??

Tôi đi xe Satafe đời 2009, hôm vừa rồi bị tai nạn rất mạnh ở phần hông lái nhưng túi khí không mở. Tôi muốn biết nguyên nhân? Xin cảm ơn! [right][b] (Anh Hiếu)[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Túi khí không mở có rất nhiều nguyên nhân, với các thông tin sơ bộ có thể kể đến là:

- Lực va chạm chưa đủ mạnh

- Vị trí va chạm chưa tác động tới cảm biến túi khí

- Sự cố trong hệ thống kĩ thuật túi khí

Như vậy việc va chạm mạnh nhưng túi khí không mở là có thể xảy ra. Qua các thống kê kĩ thuật cần hiểu về túi khí như sau:

Túi khí được trang bị để hạn chế tổn thất, chứ không đảm bảo hoàn toàn không có tổn thất cho người sử dụng. Chính vì vậy, người sử dụngkhông nên coi túi khí là thần hộ mệnh để khi cứ va chạm mạnh là không sao

Khi bị sự cố không mở túi khí, cầnđemđến các cơ sở của nhà sản xuấtủy quyên hay chính hiệuđẻ cùng tìm ra nguyên nhân.

(PGS. TS. Nguyễn Khắc Trai – trường ĐH Bách Khoa Hà Nội)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Tôi đang sử dụng xe Santafe đời 2007, xe đã sử dụng hơn 3 năm. Trong thời gian sử dụng tôi làm đầy đủ chế dộ bảo dưỡng àa thường xuyên tại Hyundai Bắc Việt (Gia Lâm Hà Nội). Xe tôi đã một lần bị lỗi cuộn dây túi khi và đã phải sửa chữ thay thế. Cũng tại Hyundai Bắc Việt Tôi cũng gặp nhiều xe bị lỗi này và phải sửa chữa. Vì vậy các bác sử dụng xe Santafe cần lưu ý, nếu xe bị lỗi túi khí mà không sửa chữa thì khi bị tai nạn nó không bung đâu. Lỗi nay nó báo trên táp lô xe ấy.

Nguyễn Mạnh

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Tui khi thuong la va cham man truoc thi de bung hon phan hong do la em doan the vi doi nay chi co tui khi dang truong chu khong co tui khi 2 ben ma bac chi co khi va cham truc dien manh thi tuio khi mbung ra khopi ta vot len truoc thoi bac a

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Bác này trả lời rất là chung chung. Theo em biết thì Santa Fe ở VN chỉ có 2 túi khí cho đằng trước thôi, làm gì có bên hông đâu. Những xe bên Mĩ và Châu Âu mới có 6 túi khí. A thử xem lại các cánh cửa xe xem có chữ Airbag ko?