Có nên mua ôtô với 1,6 tỷ đồng?

Hiện tôi có một căn hộ, đủ cho vợ chồng và đứa con nhỏ ở. Tổng thu nhập của hai vợ chồng vào khoảng 30 triệu VND. Trong đó lương cơ bản là 10 triệu, ngoài ra là các thu nhập khác và có thể nói là đều đặn .

Tôi có tích cóp được khoảng 1 tỷ 600 triệu VND. Do nhu cầu đi lại (chủ yếu để làm việc giao dịch làm ăn) nên tôi có ý định mua một chiếc ôtô. Nhưng bạn bè thì khuyên từ từ, để tiền đó mua bất động sản kiếm lời. Thị trường BĐS ở nơi tôi sống (Hà Nội) lại quá bấp bênh, mà tôi thì lại không rành về lĩnh vực này lắm nên chưa quyết định.

Rất mong được mọi người tư vấn giúp: tôi có nên mua ôtô hay không? và nếu mua thì mua loại nào, tầm bao nhiêu tiền thì hợp lý (tôi đã có bằng lái xe nhưng không rành về xe cộ - có thể nói là dốt).

Trân trọng cảm ơn!

(Nguyễn Trung)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chia đôi ra

Anh nên mua ôtô để phục vụ việc làm ăn của anh, có thể việc làm ăn sẽ khấm khá hơn và thu nhập tăng lên. Lúc đó cũng tích thêm kinh nghiệm rồi chơi BĐS anh ạ. Có ô tô tiện lắm, nhất là khi anh có gia đình rồi.

Với số tiền trên có rất nhiều loại xe dân dụng vừa phục vụ gia đình vừa có thể làm ăn được. Nếu anh thích loại tầm 500~1 tỷ, có thể chọn Kia Foter, Honda Civic hay Camry 2.4 G...

Nếu muốn loại 800~1 tỷ 6 có thể chọn Innova, grandis, Fortuner, Venza...
Đó là các loại hay gặp ngoài đường nhất, nghĩa là hữu dụng nhất, nó cũng tương đương nhau thôi, rất khó để so sánh. anh có thể tìm hiểu thêm về các loại xe này.

Đó là ý kiến của em.

Chiến Lạng Sơn

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Cần cân nhắc giá trị xe và tài sản hiện có

Chào anh, Đây là câu hỏi không mới và tôi thấy nhiều người đã hỏi trên vnexpress rồi. Nhìn vào thu nhập và hòan cảnh hiện tại của anh và số tiền anh đang có thì rất khó đưa ra lời khuyên vì anh vẫn chưa nói ra được anh còn tài sản hay nguồn vốn gì hỗ trợ sau khi tiêu hết 1,6 tỷ không.

Tuy nhiên tôi có câu hỏi mà hy vọng qua đó anh có thể ra được quyết định cho mình:

1. Ngòai 1,6 tỷ ra, anh còn nguồn tài sản nào không, nguồn vốn nào khác để phòng thân khi ốm đau, bệnh tật đột xuất chưa. Đó là chưa kể sau này con anh lớn lên, anh đã tính tóan cơ ngơi dành cho con anh chưa vì 2 vợ chồng anh chỉ ở căn hộ nhỏ, nên sau này đông người thì sẽ ra sao? Anh có định cho con anh đi du học không ?

2. Thu nhập cả 2 chỉ có 30 triệu/tháng là thấp nếu so với mức chi phí của gia đình anh. Anh còn phải tính chuyện chi phí bảo dưỡng xe, xăng cộ, mua phụ tùng thay thế cho xe. Những khoản này anh đã tính chưa (sau khi trừ chi phí sinh họat gia đình + chi phí đời sống liên quan).

3. Việc mua xe có giúp cho việc làm ăn của anh phát triển thêm không? 4. Nếu nhu cầu mua xe là cần thiết và cấp bách, lời khuyên của tôi là mua 1 chiếc sedan giá vừa phải, và dành phần tiền còn lại gửi tiết kiệm hay đầu tư việc khác để có thêm vốn cho anh. Chúc anh sớm có quyết định chính xác cho mình.

Dù sao, đàn ông xây nhà, lấy vợ và tậu xe vẫn là những việc lớn cần phải thực hiện mà

Howard Tran

Đào Duy Thái
Trả lời 14 năm trước

Tôi nghĩ là nên mua

Gia đình anh nên mua xe bốn chỗ. Cụ thể tôi xin giới thiệu loại xe C300 của mercedes. Loại xe này không to lắm, rất hợp với đường phố việt nam, máy 3.0 nên rất khoẻ. Xe này vào tâm 76 dến 87 nghìn USD. Có cảm ứng trước và sau xe nên việc đỗ, dừng xe, đi lại trong thành phố sẽ dễ dàng hơn chút ít. Thế nhé

Vũ Hùng

Hoang Minh Thu
Trả lời 14 năm trước

Mua nhưng nên cân nhắc

Với khoản thu nhập đều đặn như vợ chồng bác thì mua một chiếc ô tô đi là điều cũng bình thường. Tuy nhiên bác để dành được 1,6 tỷ thì tôi khuyên bác chỉ nên mua một chiếc xe bằng 1/3 số tiền đó thôi. Tôi có thể giới thiệu cho bác một số loại xe như Civic, Kia... giá tiền cũng chấp nhận được. Quan trọng là khi vận hành không quá đắt đỏ. Nếu không hỏng hóc thì mỗi tháng cũng chỉ dừng lại khoảng 5 triệu đồng. Như vậy là hợp lý.

Nếu bác mua chiếc xe tầm 1,6 tỷ xe đi thích hơn. Sang trong hơn nhưng bác sẽ phải đối mặt với khoản chi tiêu khá lớn cho chiếc xe đó. Đó là chưa kể bác đang đi ngược lại với nguyên tắc tài chính là không ai vét sạch tiền để mua một thứ mà về cơ bản chỉ ngốn thê tiền chứ không sinh ra lợi nhuận (vì bác bảo chỉ phục vụ đi lại chứ không kinh doanh).

Tôi có thể lấy ví dụ cho bác: với 1,6 tỷ bác đã có thể sở hữ những thương hiệu khá nổi tiếng như Mec (C200, 250,300, E200...) BMW seri 3... hoặc Audi A4... nhưng những chiếc xe này thực sự là kẻ ngốn tiền bởi các phụ thùng thay thế, tiền bảo dưỡng ... rất đắt. Vì thế mộ tlời khuyên chân thành với bác là hãy chọn một chiếc xe tiết kiệm để phục vụ nhu cầu gia đình. Như vậy bác sẽ thấy hài lòng, thoải mái. Chứ nếu bác mua chiếc xe đúng với giá 1,6 tỷ đồng, tôi e rằng 30 triệu thu nhập hàng tháng của gia đình bác chưa chắc đã đủ để chi phí cho nó đâu (tất nhiên là trong trường hợp hỏng hóc).

Chúc bác có sự lựa chon tốt

Thanh Phong

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Đầu tư Bất động sản 1tỷ 2 ! 400 Mua xe GetZ Hyundai !

Nhìn vào thu nhập của cả gia đình bạn cũng không phải là cao lắm, gia đình cũng chỉ mới có 3 người - theo mình nghĩ bạn nên đầu tư 1,2 tỷ VNĐ vào bất động sản, mua một mảnh đất nào đó !

Chứ bỏ cả 1,6 tỷ ra mua xe cũng phí ! Còn 400 triệu - có thể mua Getz- Hyundai, Kia New Morning, còn mua xe ko cứ gì xe đắt. Tiền có thể để dành đầu tư nhiều thứ gửi ngân hàng, cho vay, đầu tư bất động sản, chứng khoán !

Chúc gia đình anh mạnh khỏe, hạnh phúc & có sự lựa chọn đúng !

Nguyễn Thành Trung

Do Hoang Ha
Trả lời 14 năm trước

Nên cân đối hợp lý

Chào bạn Trung! Bạn tích luỹ được khoản tiền như bạn nói không phải nhỏ so với rất nhiều người đấy. Nhưng theo tôi bạn nên mua chiếc xe vừa tầm tiền thôi. Vẫn phục vụ được nhu cầu đi lại mà vẫn có vốn để đầu tư việc khác. Ví dụ: Bạn mua chiếc Kia Forte hoặc Mazda 3 đời 2009 chẳng hạn, chỉ mất khoảng 700tr.

Gần 1 tỷ còn lại bạn có thể gửi TK tại một ngân hàng, số lãi 11.2%/năm thì 1 tháng bạn đã có khoảng 10tr. Số tiền này phục vụ luôn cho chiếc xế yêu của mình. Không phải động đến ngân sách tư gia của.

Chúc bạn vui vẻ sắm được "vợ 2" như ý.

Thân ái!

Quang Tùng

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Bài toán Kinh tế

1 tỷ 600 triệu VND va mức thu nhập 30 triệu VND của 2 vợ chồng bạn thì bạn thuộc tầng lớp trung lưu trong xã hội. Nếu bạn có 1 tỷ 600 triệu VND bạn dùng để mua ôtô thì đó là tiêu sản. Nó không sinh ra thu nhập cho bạn mà sẽ phát sinh chi phí. Tốt nhất bạn lên đầu tư vào nhung tài sản có thể sinh lợi nhuận Vd: BĐS ,cổ phiếu....Sau vài năm kinh doanh tài sản, thu nhập của bạn sẽ tăng lên lúc đó bạn hãy lên mua ôtô.

Lee Trung

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước

Đẳng cấp cuộc sống

Theo tôi bạn nên mua xe luôn đi. với thu nhập thế khỏi phải nghĩ đi. với 1-2 tỷ bạn đầu tư BDS không là gì đâu vốn còm đó thì đầu tư nơi xa tạm được. sau 10-20 năm nữa mới ngon được. Tôi không biết bạn còn trẻ hay đã trung niên. theo tôi bạn làm con Camry nhập, nếu trẻ trung làm con Accord đi ban xe cảm nhân được cuộc sống . nếu sảnh điệu chơi môt tý chơi xe Đức hoặc châu âu là tầm 1,6 tỷ ngay (đẳng cấp hơn), nhưng phí sử dụng xe sẽ hơn nhiều.

Chúc bạn lấy được vợ hai như ý. Hãy mua xe đi bạn thấy mình đúng đắn khi quyết định

Lan

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước
Với tầm 1,6 tỉ, anh có thể mua được rất nhiều loại xe.

Thuộc hàng ít tiền thì có Hyundai Getz, Kia Morning, Chevrolet Spark (loại 5 cửa mà người ta vẫn gọi là hatch bach), GM Daewoo Gentra, Hyundai Verna, Accent, Lacetti EX, Toyota Vios, (loại 4 cửa có đầu có đuôi thuộc dòng sedan). Dòng tiền tầm trung có Toyota Altis, Lacetti SE, Kia Forte, Cerato (Sedan) , Toyota Innova, Mitsubishi Zinger (Xe 7 chỗ). Dòng cao cấp thì vô cùng lắm. Tóm lại là tùy nhu cầu mà anh cân nhắc xem mua xe gì thôi. Còn với tầm tiền đó thì yên tâm mua xe mới dùng 5-7 năm không phải ngẫm ngợi gì.

Long Hoàng

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Có gì đâu ?

Nếu bạn dư dả 1t6 thì mua một chiếc BMW hay MEc, là chuyện bình thường, nhưng không dư dả mấy có thể mua một con tầm trung, số tiền còn lại có thể đầu tư vào các lĩnh vực sinh lời khác như bất động sản hay tài chính... Các lựa chọn cho bạn: BMW series 3, Mec C, Mec GLK (giá dao động từ 60-75k$) Toyota Camry, Venza... giá cũng trên dưới 1 ty Corola, civc, Kia Fort, Ford Focus (giá trên dưới 500tr)

Khi đó bạn sẽ dư ra một khoản tiền đầu tư để sau này có thể dư dả và thoải mái hơn trong lựa chọn, khi có tiền không cần phải làm xe xịn cho hoành tráng mà nên lựa đúng nhu cầu và điều kiện kinh tế gia đình. -Giá có thể không chính xác, đây là gợi ý của mình, bạn nên tham khảo thêm ở salon hay đại lí

Chúc có xe như ý và lái xe an toàn

tin