Xin hỏi về mức tiêu hao nhiên liệu New Focus MT?

Tôi mới cưới em New Focus1.8 MT được 2 tuần. Lướt trên đường thật tuyệt. Các chiến hữu (cũng là các bác tài lâu năm) nói em nó nhậu xăng nhiều hơn Toyota Altis. Tôi chưa thử nên không biết đúng hay sai. Làm cách nào biết mức nhậu chính xác em Ford của tôi (Hoàng Phong). Xin các pác tài chỉ giáo. Cảm ơn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Không phải vậy

Hi bạn Phong,

Đúng là Focus ''nhâm nhi" xăng nhiều hơn Altis tí xíu nhưng đó không phải là vấn đề chính bạn phải lo lắng. Cái body của em Focus nặng hơn Altis khoảng 10 % nên xe của bạn an toàn, chạy êm ru hơn hẳn Altis. Vì thế nếu nó có tiêu thụ xăng hơn tí đỉnh (khoảng 4-6% tùy điều kiện) thì cũng là chính đáng nếu bạn muốn an toàn hơn, lướt êm và mượt hơn, body xe cứng hơn...

pqy
Trả lời 14 năm trước

Tư vấn

Bạn chọn cây xăng tử tế đổ đầy bình, ghi lại congtomet, sau khi chạy được 100km đổ đầy bình lần nữa rồi ghi lại số tiền, việc còn lại là làm phép tính chia là ra số tiền (Hoặc xăng)/ 100km đi được. Có thể thử trên 2 cung đường là trong nội thành 1 lần và đi đường trường 1 lần để biết được mức chênh lệch.

pq
Trả lời 14 năm trước

Tiêu hao nhiên liệu của Focus 1.8MT

Hiện tôi sử dụng focus 1.8MT để đi làm hàng ngày, với cung đường bình quân 5km/lượt. Mức tiêu thụ xăng từ 8,5l-9l /100km tuỳ thuộc vào việc dừng xe chạy điều hoà chờ vợ đưa con vào nhà trẻ nhanh hay chậm. còn đi đường trường như đi Hà Nội - Lạng sơn thì chỉ 7,5 -7,7 l/100km.

Cách đo của tôi là để đến khi có đèn báo hết xăng thì đổ đầy bình ( khoảng 55-60l), sau đó lại đi đến khi xuất hiện đèn báo hết xăng mới mua tiếp.