Altis bị hóc chìa khóa điện?

Tôi đang chạy xe Altis 2.0AT, thỉnh thoảng xe bị hóc chia khóa điện nên không mở để khởi động được. Xin quý độc giả tư vấn giúp, hiện tượng trên là do nguyên nhân gì và cách khắc phục nó như thế nào? (Phạm Toàn). [right]Nguồn: vnexpress[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hóc khóa

Tôi cung đang sử dụng xe Corolla nhập, xe của tôi thỉnh thoảng cũng bị hiện tượng như vậy. Tuy nhiên qua kiểm tra và nghiên cứu Catalogue của xe tôi biết được đó là do hệ thống an ninh của xe được kích hoạt, khi xe bị vật khác va đập vào trong quá trình xe đỗ ở trạng thái tĩnh.

Lần đầu tiên tôi cũng tưởng là hóc khoá, nhưng sau đó tôi tra lại chìa vào ổ khoá, khoảng một lúc sau hệ thống an ninh kích hoạt lại và xe nổ được máy. Nếu xe của bạn thường xuyên bị như vậy thì cách tốt nhất là liên hệ với Hãng Toyota.

Nếu thỉnh thoảng bị như vậy bạn nên kiểm tra lại vị trí đỗ xe của mình xem xe có thường xuyên bị vật khác va vào lúc xe đang đỗ không. Và kinh nghiệm ở đây là, khi tra chìa vào ổ không nổ được máy, có nghĩa là xe của ta bị cái gì đó hoặc ai đó và vào.

pq
Trả lời 14 năm trước

Không phải hóc khoá đâu, xe nào cũng vậy mà. Việc đó xảy ra khi rút chìa khoá rồi xoay mạnh vôlăng. Chỉ cần vừa lắc nhẹ vôlăng đồng thời lựa vặn mở chìa khoá là được.

biet roi
Trả lời 14 năm trước

Kinh nghiệm của mình

Mình đang chay altis 2.0, theo kinh nghiệm của mình, nếu gặp trường hợp trên bạn nên kiểm tra cần số đã trả về P chưa, nếu D,N... sẽ không vặn khóa khởi động được. Và tương tự nếu khóa chưa về P sẽ không rút chìa khóa được! Good luck!

Pacìicboy

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Chắc bạn mới mua xe nên hay nghịch ngợm trong lúc dừng xe, tắt máy. Xe của bạn bị khoá vô lăng bạn ạ (Xe nào cũng vậy). Bạn chỉ cần vừa đề vừa lắc vô lăng là hết khóa vô lăng ngay, các bác chưa có xe tư vấn nhầm rồi.

biet rui
Trả lời 14 năm trước

Nếu khi tắt máy, rút chìa mà vô lăng vẫn trong tình trạng hết lái thì xe đời mới sẽ khoá vô lăng để báo tình trạng đó cho lái xe. Chỉ cần cắm chìa khoá vừa xoay chìa vừa đánh nhẹ vô lăng là ok

gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước

Hóc hoá ô tô

Theo ý kiến riêng tôi thì có thể do hai trường hợp:
- Trường hợp không phải do bi ổ khoá:
+ Khi đỗ xe, trước khi tắt máy và khoá cổ, cố gắng canh 2 bánh trước thẳng (tránh để lệch về một bên).
+ Nếu đã bị hóc thì cố gắng xoay tay lái về điểm không bị cấn khoá cổ, rồi mới mở chìa khoá đề máy.
- Trường hợp do bi ổ khoá và chìa có sự sai lệch, thì bạn thử thuê thợ khoá cắt chìa phù hợp với bi của ổ khoá.