"Chấm" trong ngôn ngữ sử dụng với ô tô?

Mình không hiểu thế nào là xe 2.0 3.5 ... các ký hiệu này quy định dựa theo tiêu chuẩn nào? Ai biết xin trả lời giúp. Cám ơn nhiều!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chấm trong ngôn ngữ ô tô có nghĩa là phân khối ( cc , cm3 )
Toyota Camry 2.4 = 2400 cc
Toyota Innova 2. = 2000 cc

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Tuỳ theo quy định của hãng thôi. ví dụ như Toyota thì 2.4 là dung tích xylanh. BMW thì khác, số đầu là số Serie. như 328 thì dung tích là 2.8..... Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì vào các trang của hãng sẽ có thông tin về dòng xe cũng như dung tích xylanh.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cái này là tùy hãng mà có quy định khác nhau. Thường thì nó là số làm tròn của dung tích cylinder.
Bạn ở trên nói Camry 2.4 là có dung tích cylinder 2400cc là sai. Vì thực ra nó ko phải như vậy. Số 2.4 chỉ là số làm tròn của số 2354cc. Của Honda Accord 2.4 là 2362cc.