Ôtô dùng số tự động có phải dùng chân trái đạp côn khi vào số ko?

Mình yêu thích xe hơi nhưng lại bị bại liệt chân trái .Mình hỏi thử xem mình có khả năng tự lái xe ko?
mong các bạn trả lời giúp.Cám ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Xe tự động rất đơn giản, đơn giản hơn xe số nhiều

Xe tự động bạn có thể dùng chân phải để điều khiển, dưới chân có 2 cần đạp: 1 cần đạp thắng, 1 cần đạp tăng ga

Cùng một thời điểm bạn chỉ cần dùng chân phải thôi: hoặc đạp thắng, hoặc đạp ga

Có thể bạn chưa lái nên chưa rõ đó thôi

Chúc bạn lái xe an toàn!

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn đừng lo, với kỹ thuật ngày càng tân tiến, mỗi xe có thiết kế riêng cho người khuyết tật

Bạn có thể tự lái xe ôtô, bạn nên mua xe ôtô số tự động có 1 chân côn và thắng bên phải sẽ dễ điều khiển hơn cho bạn và những người trong gia đinh bạn.

Ở Nhật Bản có người cụt cả 2 tay vẫn có thể tự lái được ôtô số tự động đó.