Hãng Toyota có chịu thừa nhận lỗi của Lexus GX 460 không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Toyota thừa nhận lỗi của Lexus GX 460

Ngày 16/4, sau khi nhận được thông báo từ Consumer Reports cảnh báo về vấn đề an toàn của Lexus GX 460 2010, Toyota đã cử các kĩ sư tiến hành kiểm tra và sau đó thừa nhận, GX 460 có hiện tượng bị văng đuôi trước khi lấy được thăng bằng đúng như tạp chí đưa tin.

Phát ngôn viên của Lexus, ông Bill Kwong cho biết, các kĩ sư ở Nhật đã thử nghiệm trên một số chiếc GX 460 và đã phát hiện ra sai sót, nhưng tại thời điểm này chưa thể thông báo chi tiết sự cố này.

Trước đó, ngày 13/4, tạp chí Consumer Reports khẳng định trong một bản báo cáo: “Khi vận hành ở tốc độ cao, phần đuôi GX trượt dài gần như bị nghiêng trước khi hệ thống kiểm soát cân bằng ổn định điện tử có thể can thiệp. Vì vậy, trong điều kiện thực tế, tình huống đó có thể dẫn đến tai nạn lật xe, gây ra chấn thương nghiêm trọng, thậm chí tử vong”.

Chỉ 12 giờ sau khi nhận được thông báo về sự cố trên, “ông lớn” Nhật Bản đã tuyên bố rộng rãi tới các đại lý bán lẻ ngừng bán GX 460 để tiến hành điều tra. “Hãng đang tiến hành đánh giá một cách nghiêm túc. Hãng mẹ Toyota hy vọng sẽ giải quyết vấn đề trong tuần tới”, ông Kwong nói.

Mới đây, Ủy Ban Năng Lượng và Thương Mại Hạ Viện Mỹ cho biết sau phiên điều trần đầu tiên không đạt kết quả, có khả năng vào ngày 6/5 tới, họ sẽ tổ chức một phiên điều trần tiếp theo với các lãnh đạo Toyota để tiếp tục điều tra liệu hệ thống điều khiển điện có phải là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng tăng tốc đột ngột trong hàng triệu chiếc xe hay không.

(Nguồn: New York Times)