Xe Ford cần giúp đỡ, bình thường ko sao,cứ đến mùa lạnh xe rất khó vào số, chuyển số?

Xe tôi hiệu Ford,dòng sedan,hộp số tự động.Bình thường thì không vấn đề gì,chỉ khi mùa lạnh,hay sáng sớm lạnh thì xe không vô số<chuyển cần số sang D,hoặc bất cứ số nào khác> được.Mặc dù xe khởi động tốt..chỉ sau 1 thời gian làm nóng...thì cần số mới dịch chuyển được.Tức có nghĩa mới chạy đươc

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Taurus, Sable thường hay bị như vậy vì (trái bí) torque convertor bị rò phải mất 5-10 phút sau máy nổ mới trả số được và chạy bình thường (không phải là cần số bị lock). Trái bí là một loại bơm ly tâm có công cụ chuyễn đổi mô men xoắn liên kết bởi Startor, pump, turbine, và dầu 'fluid'. khi bị rò đương nhiên bơm bị yếu không thể chuyền dầu chạy quanh khắp hộp số lên radiator và trở về trong một thời gian ngắn như mới hay rebuilt được. muốn khắc phục bạn sẽ phải thay trái bí mới là okay.