Thắc mắc về bảo hiểm khi ngập nước?

Hiện chiếc i30CW của bạn tôi bị ngập nước do cơn bão tháng 11 vừa qua (xe không hề nổ máy và được cẩu đến trung tâm) đang ở đại lý Hyundai Đà Nẵng, do có mua bảo hiểm toàn bộ nên được bảo hiểm lo (Trần Dũng). Trung tâm Hyundai ở Đà nẵng báo đã thay lại toàn bộ hệ thống điện của xe, kể cả hộp đen, và cũng gần nhận lại xe. Mong các bạn tư vấn giúp tôi một số vấn đề: -Khi nhận xe mình sẽ kiểm tra những gì và có yêu cầu thêm gì đối với trung tâm Hyundai (tất cả đều có bảo hiểm lo); -Trung tâm Hyunhai Đà Nẵng nói phần cuối cùng của việc sữa chữa là thay luôn chìa khoá thông minh, vì đã thay hộp đen- như vậy có đúng không.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
1. Khi nhận xe mình sẽ kiểm tra những gì và có yêu cầu thêm gì đối với trung tâm Hyundai (tất cả đều có bảo hiểm lo)? Đối với những xe đã được thay thế hoàn toàn bộ điều khiển thì trước khi ra khỏi garage, khách hàng cần kiểm tra thật kỹ các thông số và đèn báo lỗi trên táp-lô sau vô-lăng. Nếu thấy có báo lỗi gì thì phải hỏi ngay chuyên viên kỹ thuật để họ hướng dẫn xóa lỗi. Nếu không xóa lỗi được thì phải “scan" lại bộ điều khiển xem là do bộ phận nào hỏng mà chưa được thay thế. Thông thường là các kỹ thuật viên của garage sẽ in bản báo cáo sau khi scan cho khách hàng . Nếu kiểm tra mọi thông số đều bình thường, không có báo lỗi thì khách hàng yên tâm nhận lại xe và ký biên bản nghiệm thu, bởi vì garage vẫn sẽ phải bảo hành cho các linh kiện mà họ thay mới cho khách hàng theo chính sách của hãng Huyndai . 2. Trung tâm Hyundai Đà nẵng nói phần cuối cùng của việc sữa chữa là thay luôn chìa khoá thông minh, vì đã thay hộp đen- như vậy có đúng không? Thật ra việc này là không cần thiết vì sau khi thay hộp đen chuyên viên kỹ thuật chỉ cần cài đặt và lập trình lại cho chìa khóa của khách hàng là được. Trường hợp này tương tự như khi khách hàng bị mất chìa khóa thì khi mua chìa mới họ sẽ phải cài đặt và lập trình lại chìa mới thôi.