Làm sao để con Chevrolet Captiva của tôi không bị bẻ gương chiếu hậu nữa?

Tôi đang đi chiếc Chevrolet Captiva và bị bẻ gương chiếu hậu 3 lần rồi. Bạn nào có giải pháp để không có lần thứ tư xin chỉ giáo giúp tôi?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Sao các bác không báo cáo với cơ quan chức năng. Vì thực ra ở thành phố lớn, ta bị mất gương thì chỉ có một vài điểm chuyên tiêu thụ hàng đó. Nhờ cơ quan chức năng đến nơi chuyên bán hàng ăn cắp đó là ra hết ấy mà. Sếp em ngày xưa có con BMW bị lột mất logo mất lúc sáng chiều lên chợ Trời trên phố Huế mua lại được ngay. Sao không xử lý tận gốc vấn đề đó mà cứ phải tìm kiếm hay lo lắng làm gì. Có kẻ tiêu thụ hàng ăn cắp thì mới có kẻ cắp. 2 hội đó chính ra là một cần phải xử lý, chỉ cần xử lý được bên tiêu thụ thì tụi ăn cắp chẳng biết lấy về làm gì. Theo em thì chúng ta nên đòan kết lại trong việc không mua đồ ăn cắp. Như vậy thì sẽ không có khách hàng thì chúng lấy sẽ bán cho ai. Em cũng đã từng bị mất gương rồi. Đau lắm các bác ơi. Xe cũng vừa mới mua xong. Nói chuyện với một số bạn bè và em quyết định không mua đồ ăn cắp. Em đã đặt ở nước ngòai (vì không mua được trong nước). Làm cách này thì sẽ phải mất thời gian và có thể đắt hơn nhưng sẽ phần nào không tiếp tay cho kẻ ăn cắp. Hy vọng mỗi người có ý thức hơn và cùng tiếng nói chung thì chúng ta sẽ phần nào không phải lo mất đồ nữa, đặc biệt là gương xe như các bạn đang bàn ở đây.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Tôi đã tìm ra giải pháp xử lý vấn đề này. Kết quả là khoảng 5-6 năm nay tôi không bị mất gương. Cũng đã có nhiều người hỏi tôi về cách làm và đều rất hài lòng với kết quả. Tuy nhiên anh cũng luôn cẩn thận khi đỗ xe vì đến một lúc nào đó tôi sợ là trộm cắp sẽ đập vỡ kính và lấy những đồ khác trong xe. Giải pháp chống trộm cắp gương chiếu hậu như sau: 1. Mua cáp lụa loại cỡ 3 ly hoặc 4 ly khoảng 80cm cắt ra làm đôi , tôi không nhớ chính xácmà trộm cắp gương không thể dùng kìm để cắt đứt. Lý do là ở các hàng bán phụ tùng ô tô họ chỉ lắp cho anh một cái dây phanh xe máy bé tẹo, sẽ dễ dàng bị cắt đứt. Địa chỉ mua: phố hàng Thiếc - Hà Nội hoặc ở những cửa hàng bán cáp. Lưu ý là loại cáp trên phù hợp, loại to hơn hoặc dài hơn thì sẽ rất khó lăp vào gương. 2. Đến các cửa hàng bán phụ tùng ô tô yêu cầu tháo cả hai củ gương, luồn cáp vào trong củ gương và bắt chặt lại (không cần thò sợi cáp ra bên ngoài xấu và chẳng có tác dụng gì) rồi tiến hành lắp mặt gương, đai inox bảo vệ mặt gương. Sợi cáp này sau khi đã được bắt chặt phải luồn theo đường dây điện vào xe và sau đó khoan lỗ hay bằng cách nào đó bắt chặt vào trong cửa xe, dây điện được đấu lại theo giắc cắm. Sau đó thì thử kiểm tra xe gương đã hoạt động trơn tru chưa, có vướng dây cáp không, nếu chưa được thì yêu cầu thợ chỉnh sửa lại cho chuẩn. Voize là, lúc này thì nhìn ở ngoài anh sẽ không thấy một sợi dây cáp bé tẹo thò ra bên dưới và bắt vào nhựa phía ngoài mà trộm cắp vẫn lấy như bình thường nữa, thay vào đó là gương chiếu hậu được lắp gọn gàng mà lại không thể bị mất nữa. Dĩ nhiên nếu trộm bẻ thì anh vẫn phải đi hàn lai nhưng thế còn tốt hơn nhiều.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tốt nhất là bạn không bao giờ bỏ xe. Đi đâu đó, nếu bạn đi thì có người ở lại trông xe, còn bạn là thương nhân làm việc bằng trí tuệ nhiều thì bạn nên có tài xế. Đừng tiếc tiền thuê lái xe vì người này sẽ giúp trông xe , bảo quản xe, lau chùi hằng ngày, làm xe lúc nào cũng sạch đẹp. Chứ chế biến neo dây xích hay cách nào khác thì vô phương gìn giữ kinh chiếu hậu của bạn vì bọn xấu này có nhểu thủ đoạn lắm.