Mua Honda CR-V trong nước hay nhập khẩu?

Tôi phân vân giữa hai loại xe trên. Giá thành tương đương nhau nếu lắp đồ chơi đầy đủ, đều khoảng 52.000 USD. Tôi đã chạy thử cả hai loại CR-V Việt Nam và CR-V nhập nhưng vẫn chưa quyết định được. Tôi thấy như CR-V Việt Nam mạnh mẽ hơn nhưng khi chạy khoảng 80 km/h nghe tiếng gió u u trên đỉnh đầu. CR-V nhập từ Đài Loan chỉ thua ghế lái không có chỉnh điện còn lại đầy đủ đồ chơi lại có thêm cửa sổ trời khi chạy rất êm, có điều đạp ga không mạnh mẽ bằng CR-V Việt Nam. Tôi lại là người thích tốc độ nên phân vân. Mong Anh (Chị) tư vấn giúp.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Xin được khẳng định với anh là 2 chiếc xe này không khác nhau chút nào về khung gầm và đặc biệt là vỏ. Người ta thường nói xe liên doanh không bằng xe ngoại nhưng riêng chiếc xe này thì tôi xin khẳng định với anh như vậy. Nếu muốn thử, anh hãy thử trên cùng 1 cung đường với cả 2 chiếc xe.
tun oi
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã đi nhiều xe, kể cả Honda. Theo cảm nhận của tôi là thế này: 1- Xe do Honda Việt Nam sản xuất những lô đầu tương đối tốt (tương đối thôi nhé), nhưng nhìn chung vỏ xe và nước sơn vẫn mỏng. Quệt nhẹ là xước tới tận xương và móp. Đi ồn. 2- Xe do Đài Loan sản xuất (công ty Honda tại Đài Loan) chỉ được cái option tương đối đầy đủ, nhưng khi sử dụng vẫn có cảm giác lởm lởm thế nào đó. Gần như các chủ Gara đều khuyên nếu lựa chọn xe Đài Loan và xuất Mỹ thì không nên mua xe Đài Loan. Còn chưa ai đề cập xe VN sản xuất và Đài Loan sản xuất cả. 3- Xe xuất Mỹ mọi thứ đều ổn hơn tất cả, có lẽ tôi ko cần phải nói nhiều vì có quá nhiều bài nói về lợi thế của xe xuất Mỹ và xe khác. Tóm lại theo tôi, nên mua xe xuất Mỹ.
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Từ khi xe ôtô xuất hiện ở Việt Nam tới nay chưa bao giờ nghe nói xe sản xuất ở Việt Nam lại tốt hơn và bằng giá với xe nhập. Nếu có tiền bạn nên chọn xe nhập vì được sản xưất với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn ở Việt Nam. Chủ yếu là bạn đủ lực để chơi xe nhập hay không thôi.
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn theo mình nghĩ thì khi bạn mua xe trong nước hay xe nhập bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau đây: + Chế độ bảo hành và linh kiện thay thế như thế nào ? + Các trang thiết bị nội ngoại thất ra sao ? + Phụ tùng kèm theo bao gồm những gì ? + Giá cả thế nào so sánh giữa hai dòng xe ? + Nước sản xuất ? Theo mình được biết thì xe nhập khẩu từ Đài Loan thì chất lượng cũng ngang bằng ở Việt Nam mà thôi vì tiêu chuẩn lắp ráp của họ cũng như các nhà máy tại châu Á. Riêng đối với thị trường Châu Âu hay Mỹ và Nhật họ có những tiêu chuẩn cao hơn vì vậy chất lượng các xe nhập từ những thị trường này chắc chắn sẽ tốt hơn các nước Châu Á. Nếu là xe nhập từ Đài Loan mà giá thì lại ngang bằng trong nước thì mình nghĩ bạn nên mua xe trong nước tốt hơn nhiều.
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Đây cũng là tình hình chung cho nhiều người phân vân giữa CR liên doanh và nhập từ DL. Theo cấu hình của xe LD là 2.4, còn xe DL có thể chiếc bạn thử là 2.0 nên có cảm nhận khg mạnh mẽ bằng xe LD. Nếu là tôi thì có lẽ sự lựa chọn sẽ nhanh chóng hơn vì tôi đã có vài kinh nghiệm "xương máu" trong việc sử dụng xe. Đó là 1 chiếc xe LD vì: -Máy có công súât lớn hơn (hiện tôi đang chạy 1 chiếc máy 3.5 nên thấy nếu đi xa nhiều , máy mạnh rất tiện lợi)/ -Có bảo hành chính hãng , tôi rất quan trọng chuyện này trong xu hướng các hãng trên TG re-call khá nhiều. -Tôi không thích sun-roof ở VN , nhất là SG nắng, nóng, bụi . Các joint phải thay định kỳ nếu khg muốn dột.
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi anh nên mua CRV do Honda VN sản xuất vì theo tôi biết thì tiêu chuẩn sản xuất xe cho khu vực Châu Á là tương đương nhau. Xe trong nước và xe nhập từ Đài Loan chỉ khác nhau có thêm Sunroof thôi, mà cái này ở VN hầu như không phát huy tác dụng. Cái được lớn nhất của xe trong nước là chế độ bảo hành và dich vụ hậu mãi. Chúc bạn mau chọn được chiếc xe ưng ý!
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
CR-V Việt Nam hợp lý Chào bạn . CRV nhập Đài Loan chỉ hơn CRV LD Việt Nam mình cái cửa sổ trời. Ngoài ra thì thua tất cả. CRV Việt Nam máy 2.4, gương gập điện, đèn Bi. Bỏ ra khoản chênh lệch gần 15k cho cái xe không hơn Civic 2.0 là mấy thì bạn thấy có nên không? Đây là so sánh giữa 2 dòng xe mà bạn muốn biết. Điều đáng tiếc là cả CRV nhập Mỹ đài loan hay VN đều dùng tay lái thuỷ lực, chưa có trợ lực điện tử và không có số Sport. Nếu bạn có điều kiện lái thử nhiều xe thì nên thử những dòng xe khác cùng phân khúc. Cá nhân tôi với khoản tiền 50k như bạn không đặt nặng vấn đề thương hiệu thì tôi sẽ chọn Santa Fe 2.7 AT 4WD dưới 50k hợp lý hơn. Chúc bạn may mắn!