Cách nhận biết chiếc xe cần thay bộ giảm xóc mới?

Tôi vừa mua một chiếc ô tô đã qua sử dựng, xin cho tôi biết làm cách nào để nhận biết chiếc xe cần thay bộ giảm xóc mới.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bộ giảm xóc cần được thay khi chúng bị mòn, bị hư hại hoặc bị rò gỉ. Rò gỉ thì dễ nhận biết bằng mắt thường, nhưng bị mòn thì khó nhận biết. Thông thường, bộ giảm xóc sẽ yếu khi hoạt động được ở quãng đường từ 48.000 – 64.000km. Tuy nhiên, chính xác khi nào bộ giảm xóc cần được thay thì thật khó nói. Do nét đặc trưng của nó là ẩm ướt, cho nên sẽ hư dần theo thời gian, thường thì ít ai để ý đến nó. Vì vậy, đến lúc bạn nghĩ rằng cần thay cái mới thì cũng là lúc đã qua thời gian cần được thay thế. Cũng có vài cách để bạn nhận biết khi nào cần thay cái mới. Chẳng hạn, nếu xe đang đi trên đường gồ ghề, lúc thắng xe bị nhún mạnh hoặc thân xe lắc lư khi quẹo cua. Bộ giảm xóc bị mòn bạn sẽ gặp những rủi ro như bánh xe bị trượt trên đường ẩm ướt. Khi bộ giảm xóc bị mòn sẽ kéo theo hệ thống giảm xóc bị mòn, đôi khi cũng làm cho bánh lốp bị mòn theo. Vì vậy, để tránh những rủi ro này, bạn hãy thay thế trước khi gặp “họa” nhé!