Cách bảo trì kính lái ôtô khi bị nứt. ?

Tôi đi ô tô bị va quệt dẫn đến kính lái ô tô bị nứt một mảnh tô, làm sao để bảo trfi kính lái ô tô khi bị nứt??
luong ngoc quyen
Trả lời 16 năm trước
-Hãy làm theo cách sau đây: Mang kính lái đến tiệm kính càng sớm càng tốt. Sửa kính lái không phải là việc dành cho mấy chú học việc, chỉ có những tiệm chuyên trị kính xe ô tô (hoặc có thể là đại lý bán xe cho bạn) mới "phán" được là kính còn cứu được nữa không hay là phải thay mới. Hãy hỏi tay thợ "ruột"của bạn để xin vài lời hướng dẫn. Tự sửa chữa sẽ không mang lại kết quả tốt đẹp với kính lái. Bạn có thể bị mấy món đồ tự sửa rẻ tiền ở các tiệm đồ chơi xe hơi quyến rũ. Mấy món đó thường bao gồm một hợp chất nhựa tổng hợp để dán kính, và một cái xy-lanh nhỏ để phun vào chỗ kính hỏng. Thứ vật liệu này sẽ trở nên ố vàng và lão hóa sau một thời gian. Mấy bộ tự sửa chữa này thường mang lại một kết quả không ngờ, và một khi bạn đã dùng đến nó lên kính xe bạn thì bạn không còn cơ hội sửa sai nữa. Và còn có cả yếu tố an toàn nữa. Kính lái là bộ phận chức năng ở các xe thân liền(uni-body), mang lại sự cứng cáp, ổn định và bảo vệ đâm va cho thân xe. Hầu hết các túi khí được thiết kế để hoạt động với gioăng kính "gin". Nếu khi kính lái bị thay, gioăng bị hỏng và túi khí sẽ không kích hoạt khi nữa. Nếu vết hỏng nhỏ trên kính lái được khắc phục sớm thì sẽ không ảnh huởng gì đến gioăng kính và làm cho kính lái giữ được sự cứng cáp nguyên thủy của nó. Hãy dùng loại kính "zin" (Original Equipment approved glass). Cuối cùng là khi phải thay kính, điều quan trọng nhất bạn phải yêu cầu nguời ta thay đúng loại kính đuợc nhà sản xuất xe chấp thuận. Rất nhiều tiệm kính chào cho bạn loại kính rẻ tiền có xuất xứ từ Trung Quốc, những loại kính này không có đủ độ cứng cần thiết so với kính “zin”. Dòng cuối cùng là khi phát hiện và sửa chữa các hư hỏng của kính lái, hãy làm ngay khi nó còn là các chấm nhỏ. Điều sẽ đó giúp bạn tiết kiệm vài trăm đô là ít. Xử lý nó ngay trước khi nó kịp xử lý thời gian và tiền bạc của mình. Nếu xe bạn có mua bảo hiểm thân xe thì hãy yêu cầu “đền bù” kính mới nguyên.