Ở TPHCM muốn làm lại máy xe hon da ở đâu là tốt nhất ?

Tôi có một chiếc xe dream , bây giờ máy xe chạy rất yếu tôi muốn đi làm lại mà không biết ở đâu làm cho chất lượng , xin các bạn tư vấn giúp mình

đỗ thị trinh
Trả lời 13 năm trước

Các cửa hàng ủy nhiệm sửa tất tần tật với điều kiện xe phải cùng thương hiệu. Xe do Việt Nam lắp ráp phụ tùng luôn có sẵn, xe ngoại nhập thì họ ra.... chợ phụ tùng xe máy mua. Lúc ra hóa đơn cho khách thư ký hoặc nhân viên phụ trách bán hàng cứ đóng dấu cộp... cộp ai biết đấy là đâu?

Cũng nói thêm ở đây: Các trung tâm sửa chữa nằm cạnh hoặc trong khuôn viên trưng bày và bán xe là hai bộ phận khác nhau và bên này hoàn toàn không chịu trách nhiệm với bên kia. Các trung tâm sửa chữa chỉ là đại lý hợp đồng bán hàng cho hãng thôi.

Người sửa xe chưa có kinh nghiệm cứ nghĩ là vào các Heat là hết sức yên tâm? Điều này là đúng theo suy nghĩ của họ nhưng phải trả giá cao:

- Giá phụ tùng cao.
- Chỉ thay thế chứ không sửa chữa.

Vậy ở ngoài thị trường có bán phụ tùng chính hãng của các công ty xe máy Việt Nam không? Xin trả lời ngay là có đầy. Bởi một nhà máy sản xuất phụ tùng công xuất lớn các Heat làm sao tiêu thụ hết. Các đại lý ở ngoài bán buôn, bán lẻ rẻ hơn trong các Heat khá nhiều bởi họ không phải trả các chi phí cao về mặt bằng, nhân viên và hàng chục các thứ linh tinh khác.

Bạn nên đến chỗ nào sửa nhỏ cũng đc nhưng uy tín nhé.

pq
Trả lời 13 năm trước

Kinh nghiệm của mình là:
A- Sửa nhiều (Trung tu, đại tu)............ vào Trung tâm ( đi xe hãng nào vào hãng đó) vì có sẵn đồ thay thế.
B- Sửa ít lặt vặt.......... ............... ..ra cửa hàng nhỏ, tốt nhất là tìm chỗ quen
Thêm nữa là các Bác đi xe cũng nên tự tìm hiểu xem xe mình hay bị bệnh gì để biết cách nói với thợ...
..Vd: xe khó nổ thì có vài lý do: vs bugi, chỉnh garanti, vs củ đề, vs chế Hoà khí........
Xích trùng thì căng xích, lốp mòn thì thay lốp...vv
Tóm lại phải biết xe mình hỏng cái gì thì bảo thợ nó sửa cái đó, đừng hỏi thợ.....cũng đừng để thợ nó đưa vào Ma trận thay đồ....vớ vẩn đồ mình xin nó thay đồ đểu vào ...vừa mất tiền ,vừa mất đồ

có 1 vài thông tin có thể đóng góp cho các bác chưa có tiệm sửa xe quen:

  • Tiệm sửa xe Lộc kiều không nên vác xe đến, những người ở đây phức tạp lắm(nhưng chỗ này sửa xe cổ, xe URAL nhiều kinh nghiệm), nhất là không giao xe cho tên Tèo. Thằng cha này cù nhầy lươn lẹo.
  • Tiệm Bảo moto ở Nguyễn Trọng Tuyển: Sửa xe rẻ nhưng trình độ không cao, chỉ làm được mấy thứ vặt vãnh thôi. Nếu muốn an tâm về bệnh của xe nhất là bệnh nặng, kinh niên, xe thuộc loại không phổ biến thì cần tìm chỗ giỏi. Lưu ý: Đừng bao giờ ham rẻ.
  • Tiệm Hiếu mô tô Ung Văn Khiêm: Đắt 1 chút nhưng trình độ cao, nhiều kinh nghiệm, sửa được nhiều loại xe. Nói chung giao xe ở đây đến khi lấy xe về chạy tôi chưa lần nào phải phàn nàn trong bụng. Tiệm này sửa rất cẩn trọng, tính công đắt nhưng không ăn tiền phụ tùng.
  • Tiệm Vũ đường Nguyễn Thái Bình, Q.Tân Bình: Trình độ kiểu Bảo mô tô và đắt. Nói chung chỗ này cạch chỗ này.

Những tiệm sửa chỉ có 1 thợ cũng nên cẩn thận vì thường là thợ học nghề ra làm riêng và nguy hiểm nhất là ít chỗ biết giữ uy tín.

bác tham khảo thử xem nhé!

Nguyen Thanh Thang
Trả lời 12 năm trước

Chào bác, mình có 1 trung tâm sửa xe máy đảm bảo uy tín, có BH

Địa chỉ: 318 Hoàng Văn Thụ, P4, Q. Tân Bình

Website tham khảo: http://www.suaxesaigon.com

Thiên Nhẫn
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử đến chỗ này làm việc: 8h-17h30 từ Thứ Hai - Chủ Nhật.
+ 551 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q.Tân Bình, HCM - Tel: 08 3811 3161 (gần Triển lãm Tân Bình)
+ Số 2 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM - Tel: 08 3962 3591 (gần Nhà thi đấu Phú Thọ)

Hoặc tìm thông tin trên google Phụ tùng xe máy chính hiệu