Giúp đỡ cách tự thay nước mát No LX

Mở ra thấy hệ thống làm mát rườm rà quá, xin hỏi các cao thủ cách lấy hết nước cũ ra và châm vào nước mới như thế nào ạ ...? muốn tự mình chăm chút cho xe nên phải đi hỏi, chứ ra hãng làm nhiều khi tụi nó làm ẩu tả lắm ...
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Để mình giúp bạn cho vì mình cũng chạy LX, đầu tiên là bạn gỡ miếng nhựa che cái quạt gió ra, sau đó vặn cái nắp két nước ( nhớ để máy nguội nhé ) rồi cúi xuống dùng vít bake mở con ốc dưới két nước xả hết nước ra,gắn con ốc phía dưới lại. Tiếp theo mở miếng nhựa và tấm thảm để chân ( phía bên két nước nha ) ra sẽ thấy có cái bình màu trắng. Mở nắp và rút cái ống cao su dưới đáy bình xả hết nước luôn, sau đó gắn ống cao su lại như cũ và châm nước ( két nước phía sau châm đầy, bình nước màu trắng đổ tới vạch cao nhất ) rồi đóng nắp bình màu trắng lại, đừng đóng nắp két nước nha. Sau đó nổ máy khoảng 10 phút, khi thấy nước sôi và bốc khói thì tắt máy,bạn sẽ thấy mực nước ở két nước vơi đi khá nhiều==>châm đầy luôn rồi đóng nắp két nước lại. Kiểm tra cái bình màu trắng, nếu nó vơi đi còn ở giữa vạch min và max thì ok, còn nếu vơi nhiều quá thì châm thêm. Xong rồi đó, chúc bạn thành công Castrol colant thì mình chưa biết, nhưng mình sử dụng loại nước của thằng em mua về đổ vô xe hơi còn dư. Xin nó 1 ít sài thấy mát rượi luôn,máy êm và két nước không còn hơi nóng bốc lên nữa==> khắc phục hoàn toàn bệnh nóng két nước của LX. em mình mua ở gara xe hơi 80k 1 bình 5 lít, mua về sài mệt mỏi luôn.ngon bổ rẻ