Vấn đề xử phạt tai nạn giao thông gây chết người?

Cho em hỏi, khi người lái xe điều khiên ô tô tông vào người khác ( lổi sai đây là do người khác chứ không phải người diều khiển ô tô ) làm thiệt hại đến vật chất và tính mạng (2 người chết ) thi người điều khiên ô tô ngoài bồi thường có bị phạt tù không ạ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Câu hỏi thật thú vị đấy! nếu như ở nước ngoài thì lỗi về phần ai thì người đó chịu!
nhưng đối với luật pháp ở vn thì người lái ô tô cũng phải gánh 1 phần trách nhiệm
1/ phí mai táng mồ mả cho người chết đó là trách nhiệm dân sự
2/ vẫn bị ở tù từ 3 tháng đến 4 năm tùy theo tình tiết nặng hay nhẹ