Lưu thông sai tuyến bị phạt bao nhiêu?

Tôi đi vào làn phải rẽ trái (có mũi tên cong chĩa sang trái, không phải mũi tên đôi rẽ trái và đi thẳng) vừa qua khỏi ngã tư bị giữ lại. Muốn hỏi nhanh các bác vì bây giờ có nghị định tăng nặng nên không biết sẽ bị phạt bao nhiêu và có bị giữ bằng lái không?

(Hoàng Hà)

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn.

Theo khoản a điểm 3 (Lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định) thì mức xử phạt sẽ là 600.00đ - 800.000đ.

Bạn có thể tham khảo thêm ở trang web : www.chinhphu.vn

Chúc bạn lái xe an toàn!

Cao Minh Thành
Trả lời 14 năm trước

Lưu thông sai tuyến

Nghị định 34 quy định tại Điều 8, khoản 3, mục a: Đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định thì bị phạt tiền từ 600.000đồng đến 800.000đồng. Tại mục 7 áp dụng thí điểm đối với 1 số vi phạm trong khu vực nội thành của các đô thị loại đặc biệt, điều 43, khoản 3, bổ sung hình phạt tăng nặng lên 1,0 - 1,4 triệu và điều 43 khoản 5 bị tước quyền sử dụng GPLX 30 ngày.

Nguyễn Sơn

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Gửi Hà

Bạn đi vào đường cấm rồi. Biển đó là hướng phải đi (mũi tên rẽ trái) mà bạn đi thẳng là không được đi (cấm). Lỗi đó theo khoản 4 điều 8 là phạt từ 800.000 – 1.200.000 đ.

Viết Tuân