Ipod chỉ hoạt động khi nối với máy tính ?

Một người quen đi Trung Quốc về có mua cho tôi một máy Ipod Nhưng tôi không biết mình đã vọc như thế mào mà máy chỉ hoạt động khi nối với máy vi tính qua cổng USB hoặc là cắm điện vào ổ cắm (các chức năng khi hoạt động đều bình thường). Nhưng một khi rút dây nối ra là lập tức bị tắt ngay. Tôi không biết lý do tại sao. Có cần thiết đem ra tiệm để sửa không ?
Trả lời 16 năm trước
Đơn giản có lẽ là bộ nguồn (nơi cung cấp điện) cho máy của bạn bị hư nên khi bạn kết nối với máy vi tính hay cắm điện vào thì lúc đó máy được cấp nguồn (điện), còn khi bạn rút ra thì bị mất nguồn nên không hoạt động đựơc nữa. Bạn nên kiểm tra Pin của máy, nếu pin còn tốt thì chắc rằng dây nối pin với board mạch của máy bị đứt nên không cung cấp điện cho máy được. Còn nơi sửa chữa bạn chỉ cần đem tới nhưng cửa hàng sửa điện tử, điện máy là được.