Nên mua loại máy nghe nhạc nào?

Tôi đang tính mua 1 cái máy nghe nhạc MP3, đang có khoảng 100$ và đang phân vân không biết mua loại nào bền, nghe nhạc hay.
Nếu một ngày..
Trả lời 16 năm trước
Tôi hiện đang xài Muvo Slim 512 mb mua tại svc 130$,máy này có nhiều thuận lợi cũng như bất lợi: chất lượng âm thanh tốt (sẽ hay hơn nữa nếu ban biết tinh chỉnh bass treble cho thật tốt), nhỏ gọn (46a, kể cả pin , xinh xắn, thời gian dùng pin là vô tư:17 h, pin sạc li-on kèm theo đỡ phải tốn tiền mua bin cũng như tháo lắp làm mòn máy bất lợi: dễ bể, phải sạc thông qua cổng USB,không có khả năng encode FM = mp3,chỉ có thể ghi ở dang wav. Không phải xài gì thì thích nấy chứ trươc khi mua tôi đã tham khảo nhiều trang web uy tính như [blue]www.tomshardware.com ,reviews.cnet.com[/blue], thì ở đây editor cũng như người dùng đều đánh giá rất cao mp3 của Creative, có thể mp3 không có nhiều tính năng nhưng chất lượng âm thanh là số một, nếu xem rating của các người dùng thì Muvo Slim thường bị mất điểm ở chỗ là nắp gắn pin rất mỏng, dễ bị gẫy là làm mất pin, mà bin thì giá tơi 30$ lân, còn về chất lương âm thanh luôn là 10/10. Hiên nay loại máy hàng đầu của Creative là Creative Zen Vision:M ? đang được mệnh đanh là "ipod killer" với khả năng vượt trội: thời gian dùng pin, chất lượng âm thanh, hình ảnh vượt trội so với Ipod video có khả năng FM, ghi âm mà với Ipod ta phải phụ kiện với giá không rẻ chút nào,nói về giá cũng có thể nói là cạnh tranh hơn hản ipod nhưng cũng còn tồn tại nhiều khuyết điểm dày hơn ipod , không có dịch vụ bán nhạc trực tuyến itunes., Những lời như trên chỉ là cái nhìn một chiều vì tôi chưa có điều kiện nghe nhiều máy khác, chỉ có dịp nghe được vài cái máy trung quốc, và tôi xin khẳng định chất lượng âm thanh là kinh khủng, không ra gì hết. Tóm lại, tùy theo yêu cầu hằng ngày của của bạn và bạn phải nghe qua từng máy rồi mới quyết định ,chứ nghe lời người khác thì mai mốt sẽ lại hối hận. Nhưng mà nhìn chung nếu chất lượng âm thanh là yêu cầu hàng đầu thì Creative luôn là lựa chọn số một.
KeVin Le
Trả lời 16 năm trước
IPOD suffle bạn ạ. Nghe loại này thì tuyệt vời
remember me
Trả lời 16 năm trước
Theo tôi được biết thì Âm thanh của mp3 Sony được đánh giá rất cao, nhất là âm Bass! Tôi đang dùng mp3 iriver T10 khá hay, thuận tiện, tích hợp sẵn SRS. Nếu không cần bộ nhớ nhiều thì bạn có thể dùng con này (512 M giá 1,3 triệu, bản 1G giá ~2 triệu) Bạn có thể tham khảo thêm dòng mp3 của IAudio và iRiver tại humax.com.vn. Âm thanh của Ipod khá trong, nhưng nghe nhạc Rock, Dance,... thì không hay bằng Iriver! Tôi chưa dùng máy mp3 Creative nên không rõ âm thanh con này thế nào. Tốt nhất là bạn đến 1 cửa hàng lớn nghe qua các sản phẩm rồi chọn lấy 1 máy mp3 mà mình ưa thích! PS: nếu có điều kiện tôi sẽ chọn Ipod! Rất ấm tượng với kiểu dáng cùng độ tiện lợi, công nghệ Clickwheel của Apple!
Nguyễn Chiến Thắng
Trả lời 16 năm trước
Cảm ơn tất cả ý kiến của mọi người. Em đang tham khảo ý kiến của mọi người đây ạ[:x][):D(]
LA DO
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên mua máy nghe nhạc ở [url=http://www.lado.vn]lado[/url] bạn ạ
han tu
Trả lời 10 năm trước

Chắc hẳn bạn cũng muốn dùng nhưng vì những lý do kể trên nên đang tìm người đưa ra nhiều lý do thuyết phục nhất để bạn yên tâm rước cái MP3 về nhà chứ gì ;)) VẬy câu trả lời mình đưa ra là nên. Tầm 1-1,5 là mua được cái tương đối rồi, nếu có người quen ở tiệm cầm đồ thì sẽ mua được rẻ hơn nữa. Tuy nhiên nếu bạn mua chính hãng bảo hành sẽ tốt hơn, an tâm hơn, ham rẻ mua về mà ko xài được thì tiếc lắm.
BẠn tham khảo bảng giá của Trần Anh computer nè, cam đoan chỗ khác còn rẻ hơn đó.
Ah bạn nên lưu ý các tính năng của máy nhé, nếu bạn muốn ghi âm tốt thì nên chú ý kiểm tra thử lúc mua hàng coi; nghe Fm được ko; các phím có dễ bấm không nè; giắc cắm có dễ bị hỏng không; màn hình có nét không, có bị chờn không;và trông hình dáng có hợp với mình không nha.

Theo kinh nghiệm sử dụng của mình thì với số tiền của bạn thì mua USB Flash Transcend 4.0GB MP3;Ghi âm; FM; LCD (T.Sonic 650) - Lithium hoặc USB Flash 2.0GB SamSung MP3; FM; LCD (YP-U3QB/W) - Pin Lithium là ổn.

Nhớ cân nhắc dung lượng trước khi mua nhé, dung lượng lớn thì khi chọn bài cũng chậm hơn một chút, các tính năng kém linh hoạt hơn, nhưng lại lưu trữ được nhiều thứ mình thích hơn đó.

Chúc bạn chọn được MP3 ưng ý.