Sửa máy MP4 bị "nhái" bộ nhớ ?

Làm gì khi gặp máy MP3; MP4 "nhái" bộ nhớ?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Làm gì khi gặp máy MP3; MP4 "nhái" bộ nhớ :
Chuyện này không mới , như vẫn có rất nhiều người bị lừa . Vì vậy mình post bài sau .

Cần kiểm tra ngay nếu:
- Bạn vừa mua 1 cái máy nghe nhạc.
- Có thông báo lỗi "Format Error" khi bạn thêm hoặc truy cập 1 file nhạc/phim nào đó trên máy nghe nhạc của bạn.
- Máy nghe nhạc thường xuyên bị Restart (treo máy hoặc hiện ra hình đồng hồ cát rồi trở về màn hình menu) khi chơi 1 bài nhạc nào đó.
- Máy nghe nhạc xuất hiện những bản sao các file nhạc/phim khi bạn copy từ PC vào.
- Máy nghe nhạc ko cho bạn move/delete những file bạn đã copy vào.

Hàng lởm thường được nâng cấp từ 128Mb ---> 512Mb; 512 ---> 1G cao thủ hơn nữa là từ 512Mb ---> 8G.
Ví dụ là bác mua máy 1G thì vào properties vẫn hiện đủ số Mb như ghi trên vỏ máy là 1G cho bác, nhưng trong thực tế sử dụng khi lưu trữ đủ dữ liệu thực tế cho phép là 256Mb (hoặc 512 tuỳ trình độ và lương tâm dân lướt hàng) máy sẽ tự động xoá một phần hoặc toàn bộ dữ liệu lưu trong máy để ghi đè dữ liệu mới lên.
Muốn kiểm tra dung lượng thì dễ thôi, các bác cứ ghi khoảng 480 ~ 512Mb, máy ko bị xoá dữ liệu là yên tâm.

Để tránh sự hiểu lầm xin lưu ý các bác nếu máy không đủ Mb có thể do 1 trong 2 trường hợp sau, mời các bác vào Properties :
TH1: Properties ---> General để xem số Mb của máy, nếu Properties vẫn hiển thị số Mb như ghi ở vỏ máy nhưng khi ghi dữ liệu thì thiếu một nửa hoặc 1/3 ---> hàng lướt
TH2: Properties ---> General để xem số Mb của máy, nếu Properties chỉ hiển thị số Mb khác với số Mb trên vỏ máy ---> Nhà sản xuất khi lắp ráp đã lắp nhầm, xin vui lòng liên hệ ngay với cửa hàng bán máy cho các bác để được đổi máy mới.