Cách cài window7 không bị dữ liệu trong ổ đĩa D?

Các bác chỉ dùm cách cài window 7 thay cho window xp trên máy tính mà không bị mất dữ liệu trong ổ đĩa D.các bác chỉ giup em cái .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đơn giản làm từng bước:

- Tải ảnh iso cài đặt windows 7 về. bỏ lên ổ D. (cái này thì quá nhiều trên mạng hoặc nếu bạn có đĩa DVD cài đặt thì dùng Nero để burn nó thành ảnh iso ra ổ D nhé)
- Dùng winrar giải nén cái ảnh iso đó lên 1 thư mục nào đó (tự bạn tạo đi, folder mới có tên Sevensetup chẳng hạn)
- Vào thư mục đó tìm đến file setup.exe và chạy nó để tiến hành cài đặt.
- Chỉ cho nó ổ cài là ổ C (đang chứa XP đó, đừng nhầm vào ổ D nhé) nhớ là bạn phải chọn là clean install nhé khi nó hỏi. có XP nó kg cho upgrade đâu mà cố.
- Sau khi hoàn tất cài thì toàn bộ các thứ liên quan đến XP sẽ nằm trong thư mục windows.old vào đó để lấy lại các thư bạn cần dùng lại (như các thư dtrong my document chẳng hạn) xong thì xóa cái folder windows.old này đi dc rồi.
Vì lý do backup này nên C cài đặt của bạn phải đủ lớn để chứa nhé. (XP cũ chiếm tầm từ 5GB ->7GB rồi, Seven cài mới sẽ chiếm tầm 7GB nữa nên theo đề nghị của MS Seven 32bit cần tối thiểu 15GB, 64bit cần tối thiểu 20GB, vậy tối thiểu nên để ổ C tầm 25->30GB là đẹp dư giả thì cho 40GB luôn. nếu thiếu thì nên dùng partition magic hay Acronis resize lại partition cho đủ trước)
- Tiến hành activate windows 7 bằng key hay thuốc thì tùy bạn.

Bước cuối: convert ổ D qua NTFS nếu trước đây bạn khi dùng XP bạn còn để ở Fat32 còn nó đã là ntfs rồi thì thôi khỏi làm bước này. (mục đích để bạn có thể dùng các file lớn hơn 2G trên ổ này) cú pháp như sau mở start menu và gõ cmd vào ô search gọi command prompt lên rồi gõ "convert d: /fs:ntfs" xong chờ nó hoàn tất convert.

Dữ liệu trên ổ D của bạn sẽ hoàn toàn kg bị ảnh hưởng gì.

Đây là cách cài PC từ XP lên Seven gọn gàng nhất mà không cần tới ổ DVD đồng thời không ảnh hưởng dữ liệu tại các patition khác.

fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
http://megashare.vn/dl.php/1161788 >>> download cái file .ISO ghost lại của Win 7 RTM Final v7.3 ,sau đó bạn dùng 1 đĩa CD gọi là hi'ren boot 10.5 hay 11 cũng được nên xài bản 10.5,download xong giải nén cái file .iso ấy có 1 file GHOSTVIET.iso còn phần boot và thứ còn lại ko cần quan tâm.cho đĩa hi'ren boot 10.5 vô ODD {ổ DVD hay CD } của bạn á restart máy lại nhìn thông tin trên màn hình để vô BIOSsetup, tùy hãng main như ASUS GIGABYTE thì nút delete còn main ASROCK thì F2 tìm đế mục boot chỉnh lại là. boot thứ nhất là ổ DVD thứ 2 là HDD còn lại để trống nhấn f10 để save lại ,nó restart lại và boot ổ DVD của bạn vô mục start boot CD nhấn số 2 vô mục blackup .v.v tiếp theo là số 2 để vô mục norton ghost tiếp theo là số 8 để ghost bình thường chờ cho nó chạy xong bạn vô phần đầu tiên>>>partion>>>prom image nhấn enter rồi enter phát nữa nhấn alt+i tìm đế mục bạn lưu cái file .iso vừa giải nén lúc nãy enter nó sẽ hỏi bạn mún bung cái file ấy vào ổ đĩa nào chọn ổ C: nhấn tab xuống ok enter >>> nó hỏi bạn có đồng ý với những gì mình vừa làm ko bạn cho YES chờ nó chạy xong chọn reset computer là xong.