Tạo ảnh cho ổ đĩa win vista như thế nào?

Bác nào biết cách tạo hình nền cho ổ đĩa wwin vista không bảo em mới.Em đang dùng win vista untimate 32bit.Bác nào biết bảo gium em nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Để có thể tạo hình nền cho ổ đĩa, bạn kiếm một hình ảnh ưng ‎ý và chỉnh kích thước của chúng lại cỡ 800 chiều ngang và 600 chiều cao. Kích cỡ này tùy thuộc vào độ phân giải màn hình của bạn. Bài viết này sử dụng động phân giải mặc định là 1024 x 768. Trong trường hợp màn hình bạn có độ phân giải lớn hơn (hoặc nhỏ hơn) thì có thể chỉnh lại kích thước của bức ảnh sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng Photofiltre để thực hiện việc này dễ dàng.

Sau khi đã chọn cho mình hình ảnh ưng ý và thay đổi kích cỡ của nó, bạn đặt bức hình đã chỉnh sửa vào thư mục bạn muốn tạo hình nền (các phân vùng ổ đĩa hoặc My Documents). Việc tiếp theo của bạn là click vào nút Start, chọn run và điền write vào hộp thoại. Cửa sổ Word Pad sẽ được mở ra.

Bây giờ, bạn copy và dán đoạn mã sau vào cửa sổ Word Pad:
Trích dẫn:

[.ShellClassInfo]

ConfirmFileOp=0

[ExtShellFolderViews]

{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}={BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}

[{BE098140-A513-11D0-A3A4-00C04FD706EC}]

Attributes=1

IconArea_Image=16.JPG

Trong đó, điều bạn cần lưu ý là dòng IconArea_Image=16.JPG . Đây là tên của file bạn muốn sử dụng làm background. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng 1 file tên là Test và có định dạng BMP thay vì JPG, bạn sẽ sửa lại nội dung của dòng đó như sau : IconArea_Image=Test.BMP.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn sử dụng 1 thư mục khác để chứa hình ảnh làm background, chẳng hạn bạn tạo 1 thư mục hinh_nen để chứa file 16.JPG dùng làm background, bạn cần phải đặt file 16.JPG đó bên trong thư mục hinh_nen và thư mục hinh_nen đó phải đặt ngay trong ổ đĩa bạn muốn tạo background. Bây giờ, bạn sửa dòng trên lại thành : IconArea_Image=hinh_nen16.JPG

Sau khi đã chỉnh sửa xong nội dung, bạn lưu lại file đã tạo ra dưới tên gọi desktop.ini bằng cách tại cửa sổ Word Pad, bạn chọn File, bấm Save (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + S). Tại khung File name, bạn điền desktop.ini và click Save. Bạn chọn save file này ngay bên trong ổ đĩa bạn muốn tạo background (hoặc là thư mục My Documents, hoặc là trên USB…)

Sau khi bạn Save lại, bạn vào My Computer và chọn ổ đĩa bạn đã tiến hành các thao tác trên. Bây giờ, bạn sẽ thấy nền của ổ đĩa không còn là một màu trắng buồn tẻ mà ngược lại là hình ảnh tuyệt đẹp mà bạn đã chọn trước đó. Nếu bạn không muốn file autorun.ini và hình ảnh làm hình nền choáng chỗ trên ổ đĩa, bạn có thể click chuột phải vào 2 file này, chọn Properties và chọn Hidden ở mục Attribute.

-Hoặc bạn tham khảo cách này dùng tools nè:
Với Windows Vista

Tạo hình nền trong
Windows Vista sẽ phức tạp hơn vì phải download đến 2 chương trình. Ngoài ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí để đổi hình nền Vista Folder Background, chương trình còn yêu cầu cài đặt Visual Studio 2005 SP1 Runtime trước khi sử dụng. Bạn có thể không cần cài đặt VS 2005 như yêu cầu nếu bạn đã cài đặt chương trình Microsoft .NET framework.

Để bắt đầu, bạn giải nén file Vista Folder Background, kích hoạt file intstal.bat để cài đặt. Bạn chọn OKYes ở tất cả các hộp thoại hiện ra liên tiếp trong quá trình cài đặt.

Kết thúc quá trình cài đặt, vào
My Computer, click chuột vào thư mục hoặc ổ đĩa bạn muốn tạo hình nền, chọn Properties. Cửa sổ Properties cho mỗi thư mục sẽ hiện ra, chọn Folder Background (bình thường nếu chưa cài đặt tiện ích Vista Folder Background thì tab Folder Background sẽ không có), click vào nút Set Image và chọn hình ảnh bạn muốn làm hình nền. Chọn Apply Ok để hoàn tất quá trình chọn lựa.

Chọn hình nền cho thư mục với Vista Folder Background

Bạn muốn tạo hình nền cho các thư mục con nằm bên trong thì chọn Apply to sub folder, nếu chỉ có ổ đĩa hoặc riêng một thư mục thì không cần tích vào checkbox này. Text color cho phép bạn chọn màu cho các text sao cho phù hợp hình nền vừa tạo.
Nếu không muốn sử dụng hình nền nữa, bạn vào đúng thư mục đó rồi Remove Image.
Chúc bạn thành công!