Hỏi về boot từ usb ?

Những main nào trên máy PC hỗ trợ BOOT Từ USB?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này chưa phổ biến lắm, nhưng theo mình tìm hiểu thì hầu như tất cả các dòng máy đều hỗ trợ boot từ usb, chỉ cần chỉnh sữa trong bios ô first boot device thành usb là boot đc, bạn thử thì biết liền mà, mà nên ghost lại máy trước khi boot, lỡ ko may mà boot ko dc thì xã ghosddeeer trở lại bình thường.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Hầu hết các dòng máy cũ điều hỗ trợ boot USB nên bạn yên tâm. Mình thì chưa thấy máy nào mà ko hỗ trợ boot từ USB. Cũng giống như đĩa thôi bạn vẫn boot bình thường nhưng bạn nên chú ý nếu dùng theo cách này thì USB sẽ thọ không đc lâu nếu dùng nhiều thì tôi chắc rằng ko tới 1 year thì USB của bạn không bệnh thì cũng chế cứng.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Cách làm như sau: 1- Download file plpgenbtldr-0.7.zip (bấm vào đây để down) và xả nén ra Desktop. Tạo mới một thư mục trong ổ C:, ví dụ C:\plop. Tất nhiên là các bạn có thể tạo thư mục đó với một cái tên bất kì (nên không có dấu). Copy 2 file plpbt.bin và plpgenbtldr.exe vào thư mục C:\plop (giả sử các bạn chọn tên này). Start/Run gõ cmd, ENTER, gõ cd\, ENTER, gõ cd plop, ENTER để di chuyển tới thư mục C:\plop Gõ plpgenbtldr, ENTER. Chờ một lát để hoàn thành tiến trình. Với Windows XP, các bạn mở file C:\boot.ini bằng NotePad, thêm vào dòng sau ở cuối file, save lại: C:\plop\plpbtldr.bin="PLoP Boot Manager" Với Windows Vista, các bạn mở NotePad với quyền Administrator, tạo file C:\boot.ini, thêm vào các dòng sau vào nội dung file, save lại: [boot loader] [operating systems] C:\plop\plpbtldr.bin="PLoP Boot Manager" Xong rồi đó. Restart máy, trong boot menu của Hard disk của các bạn sẽ có luôn menu boot với PLoP Boot Manager Các bạn chỉ cần lựa chọn boot với USB, thế là xong!!!