Lỗi Win XP?

Tôi đang dùng máy Pen III 400 Mhz và cài hai hệ điều hành. Ổ C tôi cài Window 98 còn ổ D tôi cài WinXP. Khi tôi dùng W98 thì thấy máy chạy ổn định. Nhưng khi chuyển qua dùng XP thì cứ sử dụng được khoảng 20-30 póut thì máy lại tự động thoát ra màn hình xanh Blue va hiện lên một số thông báo. Sau đó khoảng 1 phút thì máy tự động tắt. Tôi không biết tại sao lại như vậy rất mong mọi người giúp đỡ tôi. Tha thiêt mong được trả lời.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Tất cả những lỗi kiểu này đều là do phần cứng không tương thích với XP bạn cần download BIOS và các trình điều khiển mới nhất và cài vào máy. Đúng ra bạn nên Flash lại BIOS trước khi cài XP, nếu trang Web của nhà sản xuất không có BIOS hỗ trợ XP thì như vậy là bo bạch chủ của bạn không hỗ trợ XP.
nguyen hao
Trả lời 15 năm trước
Bạn bị windows XP hành nhức đầu rồi. Khi install Windows XP, bạn không có Driver mới cho các linh kiện máy móc đã được gắn vào, lẽ tất nhiên là Windows 98 không bị gì hết, nhưng Windows XP cần phải có tương ứng với các linh kiện trong Computer. Bây giờ bạn rút dây của các linh kiện gắn phía sau Computer ra (máy in, Scanner, Webcam... Camera nếu có ) rồi start PC với Windows XP coi có còn bị tắt không. Nếu không bị tắt ngang nữa thì bạn nên gắn từng cái trở lại và tìm Driver cho Windows XP nha. Chúc thành công.